แฟนๆ

แฟนๆ

รายละเอียดข่าวสาร
แฟนๆ

  เมื่อวันที่ 3 พฤศจิกายน ซึ่งเป็นวันหยุดราชการของญี่ปุ่นเนื่องในวันวัฒนธรรมแห่งชาติ ที่ศาลเจ้าแห่งหนึ่งในจังหวัดโออิตะ ได้มีบรรดาแฟนคลับจากการ์ตูนเรื่อง "ดาบพิฆาตอสูร" จำนวนมากเดินทางมาเยี่ยมเยือนสถานที่แห่งนี้กันทั้งครอบครัว

  ศาลเจ้าแห่งนี้ตั้งอยู่ที่เมืองเบ็ปปุ จังหวัดโออิตะ มีชื่อว่า "ศาลเจ้าฮาจิมังคามาโดะ" ซึ่งเป็นชื่อเดียวกับตัวเอกจากการ์ตูนเรื่อง ดาบพิฆาตอสูรที่ชื่อ "คามาโดะ ทันจิโร่" ที่บนเพดานของศาลเจ้าแห่งนี้ได้ประดับภาพของมังกรซึ่งมีความคล้ายคลึงกับมังกร ที่เป็นอิมเมจของปราณวารีที่ปรากฎในเรื่อง และที่ศาลเจ้าแห่งนี้ยังมีตำนานเรื่องเล่าของ "อสูร" เหมือนกับในเรื่องอีกด้วย ทำให้ศาลเจ้าแห่งนี้ได้รับความสนใจจากบรรดาแฟนคลับเรื่องดาบพิฆาตอสูรในฐานะสถานที่ศักดิ์สิทธิ์

  บรรดาแฟนคลับที่มาเยี่ยมเยียนศาลเจ้าแห่งนี้ บ้างก็วาดรูปคาแรกเตอร์จากในเรื่องลงบนป้ายขอพรที่เรียกว่า "เอมะ" (絵馬) บ้างก็แต่งคอสเพลย์หรือแต่งชุดตามธีมคาแรกเตอร์จากในเรื่องแล้วถ่ายรูปกันเป็นที่ระลึกอย่างสนุกสนาน

  ทางศาลเจ้ากล่าวว่าผู้คนที่มาเยี่ยมเยียนศาลเจ้าแห่งนี้ในช่วงสุดสัปดาห์มีจำนวนลดลงไปมากเนื่องจากการระบาดของโควิด-19 แต่เมื่อช่วงปลายเดือนกันยายนสถานที่แห่งก็เริ่มเป็นที่พูดถึงในหมู่แฟนคลับกันมากขึ้น ทำให้เมื่อสุดสัปดาห์ที่แล้วมีผู้คนมาเยือน ศาลเจ้าแห่งนี้ถึง 2,000 คน


ที่มา :  https://www3.nhk.or.jp/news/html/20201103/k10012693901000.html

04-11-2020
คำศัพท์น่ารู้
  • อิ่ม
  • お腹いっぱい
    onaka ippai