"ดาบพิฆาตอสูร" สร้างปรากฏการณ์ใหม่ด้วยจำนวนรอบฉายมากเป็นประวัติการณ์ในญี่ปุ่น

"ดาบพิฆาตอสูร" สร้างปรากฏการณ์ใหม่ด้วยจำนวนรอบฉายมากเป็นประวัติการณ์ในญี่ปุ่น

รายละเอียดข่าวสาร

  "Kimetsu no Yaiba: Mugen Ressha-Hen" หรือในชื่อไทยว่า "ดาบพิฆาตอสูร เดอะมูฟวี่ : ศึกรถไฟสู่นิรันดร์" ที่มีกำหนดเข้าฉายในโรงภาพยนต์ที่ญี่ปุ่นในวันที่ 16 ตุลาคมนี้ ได้สร้างปรากฏการณ์ใหม่ด้วยจำนวนรอบฉายต่อวันมากที่สุดเป็นประวัติการณ์ของญี่ปุ่น ด้วยจำนวนรอบฉายในโรงภาพยนต์บางแห่งที่มากถึง 40 รอบต่อวันเลยทีเดียว

  โรงภาพยนต์ที่มีจำนวนรอบฉายของดาบพิฆาตอสูร เดอะมูฟวี่ มากที่สุดในญี่ปุ่นคือโรงภาพยนต์ TOHO Cinema สาขาชินจูกในกรุงโตเกียว มีรอบฉายในวันศุกร์ที่ 16 ตุลาคม มากถึง 42 รอบ โดยเริ่มฉายรอบแรกของวันตั้งแต่รอบเวลา 7 โมงเช้าไปจนถึงรอบสุดท้ายของวันในรอบเวลาตี 3 ด้วยจำนวนโรงฉายถึง 11 โรงจากทั้งหมด 12 โรง เลยทีเดียว และรอบฉายในวันเสาร์ที่ 17 ตุลาคมก็ยังคงมากถึง 41 รอบ ตั้งแต่รอบแรกของวันในเวลา 7 โมงเช้า ไปจนถึงรอบสุดท้ายของวันในเวลาตี 3 เช่นกัน

  นอกจากนี้โรงภาพยนต์ TOHO Cinema สาขาอื่นๆ ในกรุงโตเกียว เช่น สาขาอิเคะบุคุโระ มีรอบฉายในวันที่ 16 ตุลาคมถึง 32 รอบ และรอบฉายในวันที่ 17 ตุลาคมถึง 31 รอบ นอกจากโรงภาพยนต์สาขาใหญ่ๆ ในกรุงโตเกียวแล้ว ในส่วนของโรงภาพยนต์อื่นๆ ในต่างจังหวัดเองก็มีจำนวนรอบฉายอยู่ที่ราว 20-30 รอบต่อวันเลยทีเดียว

  ด้วยจำนวนรอบฉายดังกล่าว ทำให้เกิดเป็นกระแสร้อนแรงบนโลกออนไลน์ว่า "นี่เป็นภาพยนต์ที่มีจำนวนรอบฉายต่อวันมากที่สุดเป็นประวัติการณ์ของญี่ปุ่นเลยทีเดียว"

  "Kimetsu no Yaiba: Mugen Ressha-Hen - ดาบพิฆาตอสูร เดอะมูฟวี่ : ศึกรถไฟสู่นิรันดร์" มีกำหนดเข้าฉายในโรงภาพยนต์ทั่วประเทศญี่ปุ่นวันศุกร์ที่ 16 ตุลาคมนี้ ส่วนในประเทศไทยมีกำหนดเข้าฉายในโรงภาพยนต์วันพุธที่ 9 ธันวาคมนี้ โดยมีบริษัท M Picture เป็นผู้ถือลิขสิทธิ์เข้ามาฉายในประเทศไทย


ที่มา : https://news.yahoo.co.jp/articles/b064281e615f4a9fef280d5918765a3252d9cfe0

14-10-2020
คำศัพท์น่ารู้
  • แบดมินตัน
  • バドミントン
    badominton