โตเกียวดิสนีย์แลนด์เตรียมเปิดโซนใหม่วันที่ 28 กันยายนนี้

โตเกียวดิสนีย์แลนด์เตรียมเปิดโซนใหม่วันที่ 28 กันยายนนี้

รายละเอียดข่าวสาร
โตเกียวดิสนีย์แลนด์เตรียมเปิดโซนใหม่วันที่ 28 กันยายนนี้

  โตเกียวดิสนีย์แลนด์เตรียมเปิดให้บริการโซนใหม่ "นิวแฟนตาซีแลนด์" โดยสร้างในธีมจากอนิเมชั่นเรื่อง "โฉมงามกับเจ้าชายอสูร" ในวันที่ 28 กันยายนนี้

  "นิวแฟนตาซีแลนด์" จะเป็นส่วนขยายที่ต่อยอดจากโซน "แฟนตาซีแลนด์" โดยจุดเด่นของโซนนี้คือสร้างขึ้นโดยใช้ธีมจากอนิเมชั่นเรื่อง "โฉมงามกับเจ้าชายอสูร" ภายในโซนมีปราสาทของเจ้าชายอสูร ความสูงกว่า 30 เมตร ซึ่งภายในปราสาทจะมีเครื่องเล่นที่ชื่อ "เรื่องเล่าเวทมนตร์ของโฉมงามกับเจ้าชายอสูร"  ที่จะพาผู้เล่นไปสัมผัสกับบรรยากาศราวกับอยู่ในโลกสุดมหัศจรรย์ของ "โฉมงามกับเจ้าชายอสูร" อีกทั้งยังมีร้านอาหาร และร้านขายของที่ระลึกต่างๆ มากมาย และยังเปิดตัวโรงละคร "แฟนตาซีแลนด์ ฟอเรสต์ เธียเตอร์" ที่ผู้ชมสามารถเพลิดเพลินไปกับการแสดงต่างๆ จากมิกกี้เมาส์และคาแรกเตอร์จากดิสนีย์

  นอกจากโซนใหม่อย่างโฉมงามกับเจ้าชายอสูรแล้ว ยังได้เปิดตัวเครื่องเล่นใหม่ในโซนอื่นๆ ได้แก่ "เบย์แมกซ์ แฮปปี้ ไรด์" จากอนิเมชั่นเรื่อง "บิ๊กฮีโร่ 6" ในโซน "ทูมอร์โรว์แลนด์" และ "มินนี่ สไตล์ สตูดิโอ" ในโซน "ตูนทาวน์" สตูดิโอที่สามารถเข้าไปถ่ายรูปร่วมกับคาแรคเตอร์ดังอย่างมินนี่ เมาส์ ในชุดแต่งกายต่างๆ ได้

  โซนใหม่ "นิวแฟนตาซีแลนด์" เป็นส่วนขยายที่ใช้ระยะเวลาการสร้างนานถึง 3 ปี โดยเริ่มสร้างเมื่อเดือนเมษายนปี 2017 และเดิมมีกำหนดเปิดให้บริการในวันที่ 15 เมษายนปีนี้ แต่เนื่องจากการะบาดของโควิด-19 ที่ทำให้โตเกียวดิสนีย์แลนด์ต้องปิดให้บริการลงชั่วคราวนานถึง 3 เดือน จึงทำให้โซนดังกล่าวต้องเลื่อนการ เปิดตัวมาเป็นวันที่ 28 กันยายนนี้แทน

  และในอนาคตทางโตเกียวดิสนีย์แลนด์ยังมีกำหนดที่จะเปิดตัวโซนใหม่ในชื่อ "แฟนตาซีสปริงส์" ภายในปี 2023 นี้อีกด้วย


ที่มา : https://news.yahoo.co.jp/articles/8af45f16087c1226fc0dc53b786d38fde7f3d885

18-09-2020
คำศัพท์น่ารู้
  • เนื้อไก่
  • 鶏肉
    toriniku