แม้ไต้ฝุ่นจะผ่านไปแล้ว แต่ยังต้องระวังเศษสิ่งของเวลาออกมานอกบ้าน

แม้ไต้ฝุ่นจะผ่านไปแล้ว แต่ยังต้องระวังเศษสิ่งของเวลาออกมานอกบ้าน

รายละเอียดข่าวสาร
แม้ไต้ฝุ่นจะผ่านไปแล้ว แต่ยังต้องระวังเศษสิ่งของเวลาออกมานอกบ้าน

  ไต้ฝุ่นไห่เฉินหรือไต้ฝุ่นหมายเลข 10 ที่ได้พัดถล่มทางตอนใต้ของญี่ปุ่นเมื่อช่วงวันที่ 5-7 กันยายน ได้สร้างความเสียหายให้กับสิ่งของ และอาคารบ้านเรือนในพื้นที่ต่างๆ ของภูมิภาคคิวชูเป็นอย่างมาก แม้ว่าขณะนี้ไต้ฝุ่นไห่เฉินจะเคลื่อนตัวออกห่างจากญี่ปุ่นไปแล้ว แต่บนท้องถนนในคิวชูยังคงเต็มไปด้วยเศษซากสิ่งของและอาคารบ้านเรือนที่ยังไม่ได้ทำการเก็บกวาดเป็นจำนวนมาก

  ด้วยเหตุนี้ทางการจึงได้ประกาศเตือนเวลาที่ออกมาเดินนอกบ้านให้ระมัดระวังอย่าเดินชนหรือสะดุดล้มเศษซากสิ่งของและอาคาร บ้านเรือนที่กระจัดกระจายอยู่ตามพื้น เพราะอาจทำให้บาดเจ็บได้ รวมถึงเวลาที่ขับรถก็ให้ระมัดระวังอุบัติเหตุบนท้องถนนจากการ ขับชนเศษสิ่งของหรืออาคารบ้านเรือนตามท้องถนนด้วย โดยเฉพาะเศษเล็กๆ ตามพื้นถนนที่อาจทำให้รถยนต์ยางแตกได้

  ทางสมาพันธ์รถยนต์ของญี่ปุ่นที่ให้บริการช่วยเหลือฉุกเฉินหรือ JAF (Japan Automobile Federation) ได้กล่าวว่าคำขอความช่วยเหลือ บนท้องถนนส่วนใหญ่ที่ผู้คนติดต่อเข้ามาหลังจากเหตุการณ์พายุไต้ฝุ่นคือเรื่องรถยนต์ยางแตกจากการเหยียบเศษเล็กๆ บนท้องถนน โดยเหตุการณ์พายุไต้ฝุ่นหมายเลข 21 ที่ได้สร้างความเสียหายให้กับภูมิภาคคันไซเมื่อเดือนกันยายนปี 2018 ในวันที่ 4-6 กันยายน เป็นระยะเวลา 3 วันหลังจากไต้ฝุ่นผ่านไป มีผู้โทรเข้ามาขอความช่วยเหลือเนื่องจากรถยนต์ยางแตกเป็นจำนวนมาก โดยถ้านับเฉพาะ ที่โอซาก้าที่เดียวก็มีมากถึง 782 เคส


ที่มา :  https://www3.nhk.or.jp/news/html/20200907/k10012604711000.html

08-09-2020
คำศัพท์น่ารู้
  • ขอลองได้ไหม
  • 着てみてもいいですか?
    Kite mitemo iidesuka