ญี่ปุ่นประสบความสำเร็จในการทดสอบรถยนต์บินได้ SkyDrive

ญี่ปุ่นประสบความสำเร็จในการทดสอบรถยนต์บินได้ SkyDrive

รายละเอียดข่าวสาร
ญี่ปุ่นประสบความสำเร็จในการทดสอบรถยนต์บินได้ SkyDrive

  เมื่อวันที่ 25 สิงหาคม บริษัท SkyDrive Inc. ของญี่ปุ่นได้ประสบความสำเร็จในการทดสอบรถยนต์บินได้ในชื่อรุ่น "SD-03" ที่ Toyota Test Field ซึ่งเป็นสนามทดสอบรถยนต์ของโตโยต้าที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่นซึ่งอยู่ในจังหวัดไอจิ โดยถือเป็นการทดสอบ รถยนต์บินได้สู่สาธารณะเป็นครั้งแรกของประเทศญี่ปุ่นอีกด้วย

  รถยนต์บินได้ของ SkyDrive หรือ "SD-03" เป็นยาพาหนะขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าที่มีขนาดเล็กที่สุดในโลก โดยมีความยาว 4 เมตร และความกว้าง 2 เมตร ซึ่งใช้พื้นที่ในการลงจอดเทียบเท่ากับรถยนต์ 2 คัน มีมอเตอร์ที่ใช้ในการขับเคลื่อนทั้งหมดถึง 8 ตัวด้วยกัน โดยในการทดสอบดังกล่าว สามารถบินวนรอบสนามทดสอบได้เป็นเวลา 4 นาที โดยมีนักบินควบคุม 1 คน

  นายฟุคุซาวะ โทโมฮิโระ CEO ของบริษัท SkyDrive กล่าวว่า "เราตื่นเต้นเป็นอย่างมากกับความสำเร็จในการทดสอบรถยนต์บินได้ เป็นครั้งแรกของญี่ปุ่น และสามารถทำสำเร็จได้ในเวลาเพียง 2 ปีตั้งแต่ที่มีการก่อตั้งบริษัท SkyDrive ขึ้นมา โดยทางเราตั้งเป้าที่จะ พัฒนาเพื่อใช้ในเชิงพาณิชย์"

  จากความสำเร็จที่เกิดขึ้น บริษัทอาจมีการดำเนินกาทดสอบขั้นต่อไปในในสภาวะแวดล้อมและสถานที่ที่แตกต่างกันไปภายในสิ้นปีนี้ โดยมุ่งหน้าที่จะพัฒนาไปอย่างต่อเนื่องเพื่อรับประกันถึงความปลอดภัยและเป็นไปตามมาตรฐานของอุตสาหกรรมยานยนต์

  บริษัท SkyDrive กล่าวว่า ทางบริษัทจะเริ่มให้บริการขนส่งทางรถยนต์ด้วยรถบินได้นี้ ภายในปี 2566 โดยยังไม่ได้เปิดเผยข้อมูลใน ส่วนของราคาแต่อย่างใด


ที่มา :  https://news.yahoo.co.jp/articles/bb01b635386494dc3a2c4c0a3d9f5e99e785a339

31-08-2020
คำศัพท์น่ารู้
  • ไม่ใช่
  • いいえ
    iie
    เปล่าครับ/ค่ะ, ไม่ใช่ครับ/ค่ะ
    いいえ、違います
    iie chigaemasu