เซลล์ขยันพันธุ์เดือด ประกาศสร้างภาพยนตร์คนแสดง

มังงะ เซลล์ขยันพันธุ์เดือด (Hataraku Saibou) ของอาจารย์ชิมิสุ อาคาเนะ (Shimizu Akane) ได้ถูกประกาศสร้างในรูปแบบภาพยนตร์คนแสดงเป็นที่เรียบร้อยแล้ว
ตัวภาพยนตร์จะได้คุณฮิเดกิ ทาเคอุจิ (Hideki Takeuchi) และคุณโทคุนางะ ยูอิจิ ที่เคยมีผลงานกำกับและเขียนบทมาแล้วด้วยกันในภาพยนตร์เรื่อง Tonde Saitama มารับหน้าที่ผู้กำกับและเขียนบทตามลำดับ
มังงะ เซลล์ขยันพันธุ์เดือด ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Shonen Sirius รายเดือนของสำนักพิมพ์ Kodansha ตั้งแต่เดือนมกราคม ปี 2015 - มกราคม ปี 2022 มีลิขสิทธิ์ในไทยโดยสำนักพิมพ์รักพิม ด้วยความโด่งดังจึงทำให้มังงะเรื่องนี้มีมังงะสปินออฟอย่าง Harataku Saibou Black ตามออกมามากมาย
นอกจากนี้ยังได้ถูกดัดแปลงเป็นทีวีอนิเมะด้วยกันทั้งหมด 2 ซีซั่น โดยสตูดิโอ David Production ซีซั่นแรกออกอากาศกรกฏามคม - มิถุนายน ปี 2018 จำนวน 13 ตอน ซีซั่นสองออกอากาศมกราคม - กุมภาพันธ์ ปี 2021 จำนวน 8 ตอน และภาคแยก Harataku Saibou Black โดยสตูดิโอ Liden Films ออกอากาศมกราคม - มีนาคม ปี 2021 จำนวน 8 ตอน
ที่มา : https://news.yahoo.co.jp/articles/e49cb69243bee0d8fa004c397720a2f17889c390