เข้าสู่ระบบ
หากคุณยังไม่มีบัญชีสามารถ สมัครสมาชิก ได้ที่นี่

กิจกรรมล่องเรือตัดน้ำแข็งที่เมืองมอนเบ็ทสึ จังหวัดฮอกไกโด ประจำปีเริ่มแล้ว

กิจกรรมล่องเรือตัดน้ำแข็งที่เมืองมอนเบ็ทสึ จังหวัดฮอกไกโด ประจำปีเริ่มแล้ว

  ทางการเมืองมอนเบ็ทสึ จังหวัดฮอกไกโด รายงานว่า ธารน้ำแข็งบนผิวทะเลโอค็อตสค์ประจำปีนี้ได้มาเยือนแล้ว โดยช้ากว่าปกติ 12 วัน ช้ากว่าปีที่แล้ว 16 วัน และถือเป็นสถิติที่ช้าสุดอันดับที่ 4 นับตั้งแต่ที่เริ่มบันทึกสถิติมาในปี 1956

  พร้อมกับการมาเยือนของธารน้ำแข็ง กิจกรรมล่องเรือตัดธารน้ำแข็งซึ่งเป็นหนึ่งในกิจกรรมสุดฮิตประจำฤดูหนาวของเมืองมอนเบ็ทสึก็ได้เริ่มขึ้นในวันที่ 5 กุมภาพันธ์ พร้อมกับบรรดานักท่องเที่ยวที่มาใช้บริการมากกว่า 130 คน

  ธารน้ำแข็งดังกล่าวคือแผ่นน้ำแข็งที่ลอยจากทะเลขั้วโลกเหนือมาจนถึงทะเลโอค็อตสค์ โดยขนาดของธารน้ำแข็งมีความกว้างประมาณ 5 เมตร และมีความหนาประมาณ 10-20 เซนติเมตร

  นักท่องเที่ยวที่อยู่บนเรือต่างตื่นตาไปกับความสวยงามของทัศนีภาพสีขาวที่แผ่กว้างไปทั่วผืนทะเลโอค็อตสค์ และเพลิดเพลินไปกับการถ่ายรูปธารน้ำแข็ง

  นักท่องเที่ยวหญิงชาวเกาหลีวัย 20 กว่าปีที่เดินทางมาท่องเที่ยวกล่าวว่า "ฉันเพิ่งจะเคยมาชมธารน้ำแข็งเป็นครั้งแรก ต้องบอกเลยว่ามันน่าทึ่งมากๆ"


ที่มา : https://www3.nhk.or.jp/news/html/20230205/k10013971451000.html

ความคิดเห็นของข่าว เพิ่มความคิดเห็น
ไม่มีข้อมูลความคิดเห็น

บทความน่ารู้

อ่านทั้งหมด

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว

อ่านทั้งหมด
สวนชิกิไซโนะโอกะ (美瑛の丘)

สวนชิกิไซโนะโอกะ แปลว่า "เนินแห่งสีสัน 4 ฤดู" หรืออีกชื่อหนึ่งคือ "Panoramic Flower Gardens Shikisai no Oka" ตั...

เทศกาลหิมะซัปโปโร (さっぽろ雪まつり)

งานเทศกาลประจำฤดูหนาวที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น

ภูเขาอาซาฮิดาเกะ (旭岳)

ภูเขาอาซาฮิดาเกะ เป็นภูเขาที่สูงที่สุดในเกาะฮอกไกโด ด้วยความสูงกว่า 2,291 เมตร ตั้งอยู่ที่เมืองฮิกาชิคาวะ เป็นส...

แหลมคามูอิ (神威岬)

แหลมคามูอิ เป็นแหลมหินที่ยื่นออกไปในทะเลญี่ปุ่น ตั้งอยู่ที่เมืองชาโคตันบนเกาะฮอกไกโด มีชื่อเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า...

อุทยานแห่งชาติชิเรโตโกะ (知床国立公園)

อุทยานแห่งชาติชิเรโตโกะ ตั้งอยู่บนคาบสมุทรชิเรโตโกะทางตะวันออกของฮอกไกโด เป็นหนึ่งในอุทยานแห่งชาติที่มีธรรมชาติ...

เทศกาลน้ำแข็งทะเลสาบชิโคสึ (層雲峡)

เทศกาลน้ำแข็งทะเลสาบชิโคสึ เป็นเทศกาลจัดแสดงประติมากรรมน้ำแข็ง ซึ่งจัดขึ้นในช่วงปลายเดือนมกราคมถึงกลางเดือนกุมภ...

สวนป่าโทคาจิ (十勝千年の森)

​สวนป่าโทคาจิ เป็นสวนขนาดใหญ่ที่ล้อมรอบไปด้วยเนินเขาที่สวยงามในบริเวณเทือกเขาฮิดากะ ตั้งอยู่ในเมืองโอบิฮิโระ จั...

คลองโอตารุ (小樽運河)

หนึ่งในแลนด์มาร์คสุดโด่งดังของเมืองโอตารุ รายล้อมไปด้วยบรรยากาศสุดแสนโรแมนติกและสถาปัตยกรรมเก่าแก่ที่ได้รับการอ...