อิโนะโอะ เคย์ หนึ่งในสมาชิกวง Hey! Say! JUMP ติดโควิด-19

อิโนะโอะ เคย์ หนึ่งในสมาชิกวง Hey! Say! JUMP ติดโควิด-19

รายละเอียดข่าวสาร
อิโนะโอะ เคย์ หนึ่งในสมาชิกวง Hey! Say! JUMP ติดโควิด-19

  อิโนโอะ เคย์ ศิลปินชื่อดัง หนึ่งในสมาชิกวง Hey! Say! JUMP ได้รับการตรวจยืนยันแล้วว่าติดเชื้อไวรัสโควิด-19

  บริษัท Johnny & Associates ซึ่งเป็นค่ายเพลงต้นสังกัดรายงานว่า เมื่อช่วงกลางคืนวันที่ 6 สิงหาคม อิโนโอะมีอาการอ่อนล้า แต่ไม่เคยมีอาการไข้มาก่อน จึงคาดว่าเป็นอาการของไข้หวัด และก่อนหน้านั้นวันที่ 5 สิงหาคม อิโนโอะได้เข้ารับการตรวจเชื้อ ที่ทางบริษัทได้จัดขึ้นสำหรับศิลปินที่เป็นกลุ่มเป้าหมายในสังกัด และผลการตรวจออกมาไม่พบเชื้อ แต่ก็ได้มีการเฝ้าระมัดระวัง เป็นพิเศษและคอยสังเกตอาการอย่างใกล้ชิด หลังจากนั้นอิโนโอะได้เข้ารับการตรวจหาเชื้อในทางเดินหายใจ (PCR) อีกครั้ง เพื่อยืนยันให้แน่ใจ และต่อมาในวันที่ 12 สิงหาคม ผลการตรวจยืนยันออกมาเป็นโควิด-19

  ขณะนี้อิโนโอะนั้นกำลังพักรักษาตัวและเฝ้าติดตามอาการอยู่ที่บ้านตามคำแนะนำของกรมอนามัย หลังจากได้รับแจ้งเรื่องการติดเชื้อ โควิด-19 ของอิโนโอะ สมาชิกคนอื่นๆ ในวง Hey! Say! JUMP รวมถึงผู้จัดการที่ดูแลสมาชิกได้เข้ารับการตรวจหาเชื้อในทางเดินหายใจ และผลตรวจของทุกคนออกมาไม่พบเชื้อ รวมทั้งผู้ที่สัมผัสใกล้ชิดกับเจ้าตัวก็ไม่มีใครอยู่ในกลุ่มเป้าหมาย

  บริษัท Johnny & Associates กล่าวว่า กรณีที่ได้รับการยืนยันแล้วว่ามีผู้สัมผัสใกล้ชิดท่านอื่นที่ไม่ใช่ผู้เกี่ยวข้องกับทางบริษัท ทางบริษัทจะทำการแจ้งสถานการณ์เป็นรายบุคคลอย่างไม่ตกหล่น โดยยึดถือและปฏิบัติตามคำแนะนำของกรมอนามัย อีกทั้งที่บริษัทของเราได้มีการปฎิบัติตามมาตรการต่างๆ เพื่อความปลอดภัยจากการติดเชื้อ ไม่ว่าจะเป็น การใส่หน้ากากอนามัย การล้างมือ การฆ่าเชื้อด้วยแอลกอฮอล์ การทำงานออนไลน์ หรือการสลับเวลาทำงานเพื่อลดความหนาแน่น และการหลีกเลี่ยงการสัมผัสอย่างใกล้ชิด


ที่มา :
https://www3.nhk.or.jp/news/html/20200813/k10012566191000.html
https://www.facebook.com/allaboutHSJ/

14-08-2020
คำศัพท์น่ารู้
  • รถไฟ
  • 電車
    densha
    รถไฟขบวนนี้ไป...ไหม
    この電車は。。。に行きますか?
    kono densha wa ... ni iki masu ka