กรมอุตุฯ เตือนระวังโรคลมแดดจากอากาศร้อนจัดเกิน 35 องศาในบางพื้นที่

กรมอุตุฯ เตือนระวังโรคลมแดดจากอากาศร้อนจัดเกิน 35 องศาในบางพื้นที่

รายละเอียดข่าวสาร
กรมอุตุฯ เตือนระวังโรคลมแดดจากอากาศร้อนจัดเกิน 35 องศาในบางพื้นที่

  กรมอุตุนิยมวิทยาของญี่ปุ่นรายงานว่า ในวันที่ 5 สิงหาคม บริเวณภาคตะวันออกเฉียงเหนือ (ภูมิภาคโทโฮคุ) ไปจนถึงภาคตะวันตกของญี่ปุ่น จะเป็นวันที่อากาศร้อนจัดซึ่งจะมีอุณหภูมิสูงกว่า 35 องศา โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่จังหวัดเกียวโตซึ่งคาดว่าอาจจะมีอุณหภูมิสูงถึง 38 องศา จึงขอให้ประชาชนคอยระวังถึงความเสี่ยงต่อการเกิดโรคลมแดดด้วย โดยอาจดื่มน้ำมากๆ เพื่อให้ร่างกายได้รับน้ำอย่างเพียงพอ

  นอกจากจังหวัดเกียวโตที่อาจมีอุณหภูมิสูงถึง 38 องศาแล้ว จังหวัดอื่นๆ เช่นฟุกุชิม่า ไซตามะ นาโกย่า โอซาก้า โอคายามะ และโออิตะ อาจมีอุณหภูมิสูงถึง 36 องศา จังหวัดยามากาตะ มาเอบาชิ โทยามะ ยามากุจิ มัตสึเอะ ฟุกุโอกะ และคุมาโมโตะ อาจมีอุณหภูมิสูงถึง 35 องศา

  ในการป้องกันการเป็นโรคลมแดดนั้นสามารถทำได้โดยการ หลีกเลี่ยงการทำกิจกรรมที่แจ้งที่มีอากาศร้อนมากๆ อยู่ในห้องที่มีอากาศถ่ายเทสะดวก หรือมีเครื่องปรับอากาศ และการดื่มน้ำมากๆ เพื่อให้ร่างกายได้รับน้ำอย่างเพียงพอตามที่ได้กล่าวไว้ข้างต้น อีกทั้งการทำงานในพื้นภัยพิบัติที่มี การก่อสร้างและฟื้นฟูเนื่องจากเหตุฝนตกหนักที่ผ่านมา ก็มีความเสี่ยงต่อการเป็นโรคลมแดดเนื่องจากอากาศร้อนอีกด้วย

  ก่อนหน้านี้วันที่ 4 สิงหาคมที่ผ่านมา จังหวัดฟุกุโอกะมีอุณหภูมิสูงถึง 36.2 องศา, คุมาโมโตะ 35.9 องศา, เกียวโต กิฟุ และฟุกุชิม่า 35.8 องศา


ที่มา : https://www3.nhk.or.jp/news/html/20200805/k10012551501000.html

05-08-2020
คำศัพท์น่ารู้
  • นักร้อง
  • 歌手
    kashu