พบศพที่คาดว่าเป็นผู้สูญหายจากเรือท่องเที่ยวเพิ่มอีกศพที่ชายฝั่งเกาะซาคาลิน

ในเดือนเมษายนที่ผ่านมา ได้เกิดอุบัติเหตุเรือท่องเที่ยวของจังหวัดฮอกไกโดที่มีผู้โดยสารและลูกเรือทั้งหมด 32 คนอับปางลงกลางทะเลนอกชายฝั่งของคาบสมุทรชิเรโตโกะ ปัจจุบันพบศพผู้เสียชีวิตแล้ว 14 คน ขณะที่อีก 12 คนยังหาไม่พบ
ล่าสุดในช่วงเช้าของวันที่ 31 สิงหาคม ทางการรัสเซียได้ติดต่อมายังกองบัญชาการหน่วยยามฝั่งญี่ปุ่นผ่านช่องทางการทูตว่า ได้มีการพบศพซึ่งคาดว่าเป็นชาวญี่ปุ่นเพิ่มอีกศพที่บริเวณชายฝั่งทางตอนใต้ของเกาะซาคาลินในวันที่ 28 สิงหาคม
หลังจากนี้ทางหน่วยยามฝั่งญี่ปุ่นจะมีการประสานงานร่วมกับทางการรัสเซียเพื่อทำการระบุตัวตนของศพ เนื่องจากมีความเป็นไปได้ว่าศพดังกล่าวอาจเป็นหนึ่งในบรรดาผู้สูญหายจากอุบัติเหตุเรือท่องเที่ยวที่ยังคงตามหาร่างไม่พบจนถึงตอนนี้
สำหรับศพชาวญี่ปุ่นรวม 3 ศพที่ทางการรัสเซียพบก่อนหน้านี้และยืนยันแล้วว่าเป็นผู้สูญหายจากเรือท่องเที่ยว หน่วยยามฝั่งญี่ปุ่นจะส่งเรือลาดตระเวนไปรับศพที่ท่าเรือ Korsakov ทางตอนใต้ของเกาะซาคาลินอย่างเร็วที่สุดในเดือนกันยายนนี้
ที่มา : https://www3.nhk.or.jp/news/html/20220901/k10013797611000.html