เข้าสู่ระบบ
หากคุณยังไม่มีบัญชีสามารถ สมัครสมาชิก ได้ที่นี่

อัตราการว่างในเดือนกรกฎาคมอยู่ที่ 2.6% ยังคงระดับเท่าเดิมติดต่อกัน 2 เดือน

อัตราการว่างในเดือนกรกฎาคมอยู่ที่ 2.6% ยังคงระดับเท่าเดิมติดต่อกัน 2 เดือน

  กระทรวงกิจการภายในและการสื่อสารของญี่ปุ่นระบุว่า จำนวนพนักงานในเดือนกรกฎาคมปีนี้อยู่ที่ราว 67.55 ล้านคน ลดลงจากเดือนกรกฎาคมปีที่แล้วราว 20,000 คน และยังลดลงเป็นครั้งแรกในรอบ 4 เดือน

  ขณะที่จำนวนผู้ว่างงานในเดือนกรกฎาคมปีนี้อยู่ที่ราว 1.76 ล้านคน ลดลงจากเดือนกรกฎาคมปีที่แล้วราว 170,000 คน และยังลดลงติดต่อกันเป็นเดือนที่ 13

  ส่งผลให้อัตราการว่างงานในเดือนกรกฎาคมอยู่ที่ราว 2.6% เช่นเดียวกับในเดือนมิถุนายน และยังคงระดับเท่าเดิมติดต่อกันเป็นเดือนที่ 2

  อีกด้านหนึ่ง จำนวนพนักงานที่ลางานในเดือนกรกฎาคมอยู่ที่ 2.58 ล้านคน เพิ่มขึ้นจากเดือนมิถุนายนกว่า 1 ล้านคน

  จำนวนพนักงานด้าน "การแพทย์และสวัสดิการ" ในเดือนกรกฎาคมอยู่ที่ 440,000 คน เพิ่มขึ้นจากเดือนมิถุนายนราว 200,000 คน

  จำนวนพนักงานด้าน "ธุรกิจที่พักและร้านอาหาร" ในเดือนกรกฎาคมอยู่ที่ 190,000 คน เพิ่มขึ้นจากเดือนมิถุนายนราว 100,000 คน


ที่มา : https://www3.nhk.or.jp/news/html/20220830/k10013793811000.html

ความคิดเห็นของข่าว เพิ่มความคิดเห็น
ไม่มีข้อมูลความคิดเห็น

บทความน่ารู้

อ่านทั้งหมด

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว

อ่านทั้งหมด
ห้าแยกชิบูย่า (渋谷スクランブル交差点)

ศูนย์กลางของย่านธุรกิจสำคัญของกรุงโตเกียวที่เต็มไปด้วย ห้างสรรพสินค้า ร้านค้า เสื้อผ้าแบรนด์เนมและแฟชั่นจากทั่ว...

สวนฮาร์เวสต์ฮิลล์ (ハーベストの丘)

ฟาร์มขนาดใหญ่ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสไตล์ครอบครัวท่ามกลางบรรยากาศของทุ่งดอกไม้สวยๆ และบรรดาสัตว์น่ารักๆ พร้อม...

หมู่บ้านคายาบูกิ โนะ ซาโตะ (美山 かやぶきの里・北村)

เป็นหมู่บ้านโบราณที่ตั้งอยู่ในพื้นที่ชนบททางทิศเหนือของเมืองมิยามะ จังหวัดเกียวโต จุดเด่นของหมู่บ้านแห่งนี้คือ ...

ศาลเจ้ายาสุอิคงปิระ (安井金比羅宮)

ศาลเจ้าเก่าแก่ในย่านกิองของเมืองเกียวโตที่มีชื่อเสียงในเรื่องการขอพรเพื่อยุติความสัมพันธ์ในหลายๆ ด้าน ไม่ว่าจะเ...

สวนชิกิไซโนะโอกะ (美瑛の丘)

สวนชิกิไซโนะโอกะ แปลว่า "เนินแห่งสีสัน 4 ฤดู" หรืออีกชื่อหนึ่งคือ "Panoramic Flower Gardens Shikisai no Oka" ตั...

เทศกาลหิมะซัปโปโร (さっぽろ雪まつり)

งานเทศกาลประจำฤดูหนาวที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น

เคียวเซร่าโดม (京セラドーム大阪)

สนามเบสบอลที่ใหญ่เป็นอันดับที่ 8 ของญี่ปุ่น และยังเปรียบเสมือนแลนมาร์กสำคัญของย่านนิชิ เปิดให้บริการมาตั้งแต่เ...

หมู่บ้านอเมริกา (アメリカ村)

หมู่บ้านอเมริกา ย่านการค้าแฟชั่นสไตล์อเมริกาและแหล่งบันเทิงขนาดใหญ่สำหรับวัยรุ่น ตั้งอยู่ใกล้กับสถานีชินไซบาชิ ...