อ.ทาคาฮาชิ คาซูกิ ผู้วาดมังงะชื่อดังระดับตำนาน Yu-Gi-Oh! เสียชีวิต

วันที่ 6 กรกฎาคม เวลาประมาณ 10.30 น. หน่วยยามฝั่งญี่ปุ่นได้รับแจ้งว่าพบศพคนลอยน้ำห่างออกไปประมาณ 300 เมตรจากชายฝั่งอาวะ เมืองนาโงะ จังหวัดโอกินาว่า
ต่อมาในวันที่ 7 กรกฎาคม หลังจากทำการตรวจสอบจึงทราบว่าศพที่พบคืออาจารย์ทาคาฮาชิ คาซูกิ อายุ 60 ปี ผู้วาดมังงะชื่อดังเรื่อง Yu-Gi-Oh! หรือ เกมกลคนอัจฉริยะ
ทั้งนี้ศพของอาจารย์ทาคาฮาชิถูกพบอยู่ในสภาพที่สวมใส่อุปกรณ์ดำน้ำ และจากการตรวจสอบพบว่าอาจารย์ทาคาฮาชิได้เดินทางมายังจังหวัดโอกินาว่าเพียงลำพัง
นอกจากนี้ยังพบรถเช่าของอาจารย์ทาคาฮาชิถูกจอดทิ้งไว้บนถนนในฟาร์มแห่งหนึ่งใกล้กับชายหาดของหมู่บ้านอนนะ ซึ่งอยู่ห่างจากจุดที่พบศพออกไปประมาณ 12 กม.
หน่วยยามฝั่งญี่ปุ่นระบุว่าไม่มีร่องรอยบาดแผลภายนอกที่เห็นได้ชัดเจนบนร่างของอาจารย์ทาคาฮาชิ โดยขณะนี้กำลังอยู่ในระหว่างการตรวจสอบสาเหตุการเสียชีวิต
ที่มา : https://www3.nhk.or.jp/news/html/20220707/k10013706461000.html