รัฐบาลมีแผนส่งนักบินอวกาศชาวญี่ปุ่นเยือนดวงจันทร์ปลายทศวรรษนี้

รัฐบาลมีแผนส่งนักบินอวกาศชาวญี่ปุ่นเยือนดวงจันทร์ปลายทศวรรษนี้

รายละเอียดข่าวสาร
รัฐบาลมีแผนส่งนักบินอวกาศชาวญี่ปุ่นเยือนดวงจันทร์ปลายทศวรรษนี้

  นายคิชิดะ ฟูมิโอะ นายกรัฐมนตรีของญี่ปุ่น และนายโคบายาชิ ฟูมิอากิ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ได้ประกาศแผนนโยบายการสำรวจอวกาศฉบับใหม่ในที่ประชุมยุทธศาสตร์การพัฒนาอวกาศเมื่อวันที่ 28 ธันวาคม

  ตามแผนนโยบายดังกล่าว รัฐบาลได้ตั้งเป้าที่จะส่งนักบินอวกาศชาวญี่ปุ่นไปเยือนดวงจันทร์ในช่วงปลายทศวรรษนี้ โดยเป็นส่วนหนึ่งของโครงการอาร์เทมิส (Artemis) ของสหรัฐ ซึ่งจัดตั้งขึ้นเพื่อการส่งนักบินอวกาศกลับไปเยือนดวงจันทร์อีกครั้ง

  นอกจากนี้ในแผนนโยบายดังกล่าว รัฐบาลญี่ปุ่นยังตั้งเป้าที่จะส่งดาวเทียมสำรวจไปยังดาวอังคารในปี 2024 ตลอดจนการคิดค้นและพัฒนาวิธีการผลิตไฟฟ้าในอวกาศโดยใช้พลังงานจากแสงอาทิตย์

  รัฐบาลญี่ปุ่นได้ประกาศแผนนโยบายดังกล่าวหลังจากที่นายมาเอซาวะ ยูซากุ มหาเศรษฐีชาวญี่ปุ่นซึ่งเป็นประชาชนทั่วไปคนแรกในรอบ 10 ปีที่ได้ไปท่องเที่ยวยังสถานีอวกาศนานาชาติ (ISS) เป็นเวลา 12 วันก่อนที่จะเดินทางกลับสู่พื้นโลก

  นอกจากนี้นายกคิชิดะยังได้กล่าวในที่ประชุมว่า "อวกาศไม่เพียงแต่สร้างฝันและแรงบันดาลใจให้กับผู้คนมากมายเท่านั้น แต่ยังเป็นรากฐานสำคัญในแง่ของความมั่นคงทางเศรษฐกิจอีกด้วย"


ที่มา : https://www3.nhk.or.jp/news/html/20211228/k10013407271000.html

29-12-2021

ความคิดเห็นของข่าว
เพิ่มความคิดเห็น

ไม่มีข้อมูลความคิดเห็น

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ข่าวสารอื่นๆ

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว

ห้าแยกชิบูย่า (渋谷スクランブル交差点)

ห้าแยกชิบูย่า (渋谷スクランブル交差点)

ศูนย์กลางของย่านธุรกิจสำคัญของกรุงโตเกียวที่เต็มไปด้วย ห้างสรรพสินค้า ร้านค้า เสื้อผ้าแบรนด์เนมและแฟชั่นจากทั่ว...

เทศกาลหิมะซัปโปโร (さっぽろ雪まつり)

เทศกาลหิมะซัปโปโร (さっぽろ雪まつり)

งานเทศกาลหิมะที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น จัดขึ้นในช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ของทุกปีที่เมืองซัปโปโร ภายในงานได้มีการจัดแ...

สวนดอกไม้อุระชิม่า (フラワーパーク浦島)

สวนดอกไม้อุระชิม่า (フラワーパーク浦島)

สวนดอกไม้อุระชิม่า เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกหนึ่งสถานที่ที่นักท่องเที่ยวนิยมมาชมดอกไม้นฤดูใบไม้ผลิซึ่ง...

หมู่บ้านคายาบูกิ โนะ ซาโตะ (美山 かやぶきの里・北村)

หมู่บ้านคายาบูกิ โนะ ซาโตะ (美山 かやぶきの里・北村)

เป็นหมู่บ้านโบราณที่ตั้งอยู่ในพื้นที่ชนบททางทิศเหนือของเมืองมิยามะ จังหวัดเกียวโต จุดเด่นของหมู่บ้านแห่งนี้คือ ...

ย่านโดทงโบริ (道頓堀)

ย่านโดทงโบริ (道頓堀)

ย่านการค้ายอดนิยมที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองโอซาก้า เป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวที่ตอบโจทย์ที่สุดของโอซาก้า เพราะเป็น...

เมืองนาราอิจูกุ (奈良井宿)

เมืองนาราอิจูกุ (奈良井宿)

เมืองนาราอิจูกุ เป็นเส้นทางการค้าที่เชื่อมระหว่างเมืองเก่าเกียวโตและโตเกียวในสมัยเอโดะเมืองนี้จึงเป็นเมืองที่เค...

ภูเขาไฟฟูจิ Fuji-san

ภูเขาไฟฟูจิ Fuji-san

เป็นภูเขาที่สูงที่สุดในประเทศญี่ปุ่น ด้วยความสูง 3776 เมตร

หมู่บ้านกระรอก (金華山リス村)

หมู่บ้านกระรอก (金華山リス村)

ญี่ปุ่นมีชื่อเสียงในเรื่องของสัตว์หลายชนิด เช่น คาเฟ่สุนัข และแมวทั่วประเทศ แต่สัตว์ที่คุณไม่ควรพลาดในจังหวัดกิ...

เคียวเซร่าโดม (京セラドーム大阪)

เคียวเซร่าโดม (京セラドーム大阪)

สนามเบสบอลที่ใหญ่เป็นอันดับที่ 8 ของญี่ปุ่น และยังเปรียบเสมือนแลนมาร์กสำคัญของย่านนิชิ เปิดให้บริการมาตั้งแต่เ...

คำศัพท์น่ารู้
  • ยินดีที่ได้รู้จัก
  • はじめまして
    hajimemashite
    ยินดีที่ได้รู้จักครับ ผมชื่อทานากะครับ
    はじめまして。私の名前は田中です。
    hajimemashite watashi no namae wa tanaka desu
facebook
วันหยุด