ผู้ผลิตรถบรรทุกในญี่ปุ่นเริ่มมีการเปลี่ยนมาใช้ระบบไฟฟ้ามากขึ้น

ผู้ผลิตรถบรรทุกในญี่ปุ่นเริ่มมีการเปลี่ยนมาใช้ระบบไฟฟ้ามากขึ้น

รายละเอียดข่าวสาร
ผู้ผลิตรถบรรทุกในญี่ปุ่นเริ่มมีการเปลี่ยนมาใช้ระบบไฟฟ้ามากขึ้น

  การแข่งขันเพื่อตอบรับต่อความต้องการของรถบรรทุกไฟฟ้าที่กำลังเป็นที่ต้องการในแวดวงอุตสาหกรรมโลจิสติกส์กำลังทวีความดุเดือดมากยิ่งขึ้นในหมู่ผู้ผลิตและพัฒนารถบรรทุกสำหรับเชิงพาณิชย์

  บริษัทฮีโน่มอเตอร์ส (Hino Motors) ได้มีการเปิดตัวรถบรรทุกไฟฟ้าขนาด 1 ตันไปเมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน โดยเตรียมวางจำหน่ายในช่วงฤดูร้อนปี 2022

  ฮีโน่ระบุว่า การปรับลดชิ้นส่วนต่างๆ ที่อยู่บริเวณใต้ท้องรถให้น้อยลงกว่าเดิม ทำให้พื้นสำหรับวางสินค้าลดต่ำลงอยู่ที่ 40 เซนติเมตร ซึ่งน้อยกว่าความสูงเดิมถึงครึ่งหนึ่ง จึงช่วยให้ขนสินค้าขึ้นลงจากรถได้ง่ายขึ้น

  นอกจากนี้ยังระบุว่า รถบรรทุกไฟฟ้ารุ่นนี้สามารถวิ่งได้ระยะทางถึง 100 กิโลเมตรต่อการชาร์จไฟ 1 ครั้ง ซึ่งเป็นระยะทางที่เพียงพอต่อการขนส่งสินค้าไปตามครัวเรือนต่างๆ ในหนึ่งวัน

  ยามาโตะ อุนยู (Yamato Transport) บริษัทด้านโลจิสติกส์ที่ให้บริการขนส่งสินค้าถึงบ้านรายใหญ่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่นได้ตัดสินใจสั่งซื้อรถบรรทุกไฟฟ้าของทางฮีโน่ โดยจะมีการทดลองขับในช่วง 6 เดือนหลังจากนี้ เพื่อตรวจสอบว่าตัวรถมีปัญหาใดๆ หรือไม่

  ขณะที่ซากาวะ เอ็กซ์เพรส (Sagawa Express) บริษัทด้านโลจิสติกส์รายใหญ่อีกแห่งของญี่ปุ่นได้ตัดสินใจสั่งซื้อรถบรรทุกไฟฟ้าจากบริษัทผู้ผลิตรถบรรทุกในจีน

  นอกจากบริษัทฮีโน่มอเตอร์ส บริษัทผู้ผลิตรถบรรทุกรายอื่นในญี่ปุ่น เช่น อีซูซุมอเตอร์ส (Isuzu Motors) ยังได้มีแผนที่จะเปิดตัวรถบรรทุกไฟฟ้าของบริษัทตนที่มาเป็นคู่แข่งทางการตลาดในช่วงปีหน้าอีกด้วย


ที่มา : https://www3.nhk.or.jp/news/html/20211122/k10013357211000.html

23-11-2021
คำศัพท์น่ารู้
  • พ่อ
  • chichi