อดีตเจ้าหญิงมาโกะและสามีเดินทางถึงอเมริกาแล้ว

อดีตเจ้าหญิงมาโกะและสามีเดินทางถึงอเมริกาแล้ว

รายละเอียดข่าวสาร
อดีตเจ้าหญิงมาโกะและสามีเดินทางถึงอเมริกาแล้ว

  โคมุโระ มาโกะ หรืออดีตเจ้าหญิงมาโกะ และโคมุโระ เค ผู้เป็นสามี ได้เดินทางมาถึงท่าอากาศยานนานาชาติเจเอฟเคในนครนิวยอร์กของประเทศสหรัฐอเมริกาแล้วเมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายน เวลา 9.00 น. ตามเวลาท้องถิ่นนครนิวยอร์ก หรือเวลา 23.00 น. ตามเวลาประเทศญี่ปุ่น

  ทั้งสองแต่งงานกันเมื่อวันที่ 26 ตุลาคม และได้วางแผนไปอาศัยอยู่ที่นครนิวยอร์กของประเทศสหรัฐอเมริกาเพื่อตั้งต้นชีวิตใหม่ โดยได้ออกเดินทางจากท่าอากาศยานฮาเนดะในกรุงโตเกียวเมื่อช่วงเช้าของวันที่ 14 พฤศจิกายนที่ผ่านมา

  หลังจากที่ทั้งสองเดินทางมาถึงสนามบินก็ได้ลงจากเครื่องบินพร้อมกับเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยโดยแยกกับผู้โดยสารคนอื่นๆ เพื่อเป็นการหลีกเลี่ยงความโกลาหล และได้โค้งคำนับต่อสื่อมวลชนและก่อนนั่งรถยนต์ออกจากสนามบิน

  ปัจจุบันนายโคมุระได้เข้าทำงานอยู่ที่สำนักงานกฎหมายแห่งหนึ่งในนครนิวยอร์ก ทั้งคู่จึงได้มีแผนที่จะอาศัยอยู่ด้วยกันที่คอนโดมิเนียมแห่งหนึ่งในนครนิวยอร์กซึ่งเพื่อนของนายโคมุโระช่วยจัดหาให้

  นอกจากนี้นายโคมุระยังได้เตรียมตัวที่จะสอบเนติบัณฑิตยสภาของรัฐนิวยอร์กที่จะมีขึ้นในเดือนกุมภาพันธ์ปีหน้า หลังจากที่เจ้าตัวประสบความล้มเหลวในการสอบรอบที่แล้วเมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา


ที่มา : https://www3.nhk.or.jp/news/html/20211115/k10013348021000.html

15-11-2021
คำศัพท์น่ารู้
  • หยุด, จอด(รถ)
  • 止める
    tomeru
    จอดรถ
    車を止める
    kuruma wo tomeru