นักบินอวกาศชาวญี่ปุ่นเลื่อนการเดินทางกลับโลกเป็นวันพรุ่งนี้

นักบินอวกาศชาวญี่ปุ่นเลื่อนการเดินทางกลับโลกเป็นวันพรุ่งนี้

รายละเอียดข่าวสาร
นักบินอวกาศชาวญี่ปุ่นเลื่อนการเดินทางกลับโลกเป็นวันพรุ่งนี้

  คุณโฮชิเดะ อากิฮิโกะ นักบินอวกาศชาวญี่ปุ่นวัย 51 ปี และนักบินอวกาศคนอื่นๆ รวม 4 คนที่ไปปฏิบัติภารกิจบนสถานีอวกาศนานาชาติตั้งแต่เดือนเมษายน มีกำหนดการเดินทางกลับสู่พื้นโลกในวันที่ 8 พฤศจิกายน

  อย่างไรก็ตาม องค์การนาซ่า (NASA) คาดการณ์ว่าบริเวณทะเลที่เป็นจุดลงจอดของยานจะมีลมพัดแรงในวันที่ 8 พฤศจิกายน จึงได้ตัดสินใจเลื่อนกำหนดการเดินทางกลับของนักบินอวกาศทั้ง 4 ไปเป็นวันที่ 9 พฤศจิกายน

  โดยยานอวกาศจะเดินทางออกจากสถานีอวกาศนานาชาติในวันที่ 9 พฤศจิกายน เวลาประมาณ 4.00 น. และจะลงจอดที่ทะเลบริเวณชายฝั่งรัฐฟลอริดา ประเทศสหรัฐอเมริกา ในวันเดียวกัน เวลาประมาณ 12.33 น. รวมระยะเวลาเดินทางประมาณ 8 ชั่วโมงครึ่ง

  ก่อนหน้านี้คุณโฮชิเดะและนักบินอวกาศรวม 4 คนมีกำหนดเดินทางกลับสู่พื้นโลกในวันที่ 5 พฤศจิกายน แต่เนื่องจากนักบินอวกาศที่จะมารับหน้าที่ต่อได้เลื่อนกำหนดการเดินทางจากพื้นโลก จึงทำให้กำหนดการเดินทางกลับของทั้ง 4 คนจึงถูกเลื่อนออกไปครั้งแรกเป็นวันที่ 8 พฤศจิกายน ก่อนที่จะถูกเลื่อนครั้งที่ 2 มาเป็นวันที่ 9 พฤศจิกายนตามเหตุผลที่กล่าวมาข้างต้น

  สำหรับการปฏิบัติภารกิจบนสถานีอวกาศนานาชาติของคุณโฮชิเดะในครั้งนี้ถือเป็นภารกิจครั้งที่ 3 แล้ว และยังเป็นนักบินอวกาศชาวญี่ปุ่นคนที่ 2 ที่ได้เป็นผู้บังคับการสถานีอวกาศนานาชาติต่อจากนายวากาตะ โคอิจิ ที่เคยรับหน้าที่นี้เมื่อปี 2014


ที่มา : https://www3.nhk.or.jp/news/html/20211108/k10013338291000.html

08-11-2021
คำศัพท์น่ารู้
  • มวย
  • ボクシング
    bokushingu
    ชกมวย
    ボクシングをする。
    bokushingu wo suru