ฮอนด้าเปิดตัวรถจักรยานยนต์รุ่นใหม่ที่แบตเตอรี่สามารถถอดเปลี่ยนได้

ฮอนด้าเปิดตัวรถจักรยานยนต์รุ่นใหม่ที่แบตเตอรี่สามารถถอดเปลี่ยนได้

รายละเอียดข่าวสาร
ฮอนด้าเปิดตัวรถจักรยานยนต์รุ่นใหม่ที่แบตเตอรี่สามารถถอดเปลี่ยนได้

  ท่ามกลางสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่ทำให้บริการจัดส่งอาหารถึงบ้านหรือเดลิเวอรี่นั้นได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้น ทางฮอนด้าจึงได้เปิดตัวรถจักรยานยนต์รุ่นใหม่ที่สามารถถอดเปลี่ยนแบตเตอรี่ได้เพื่อการใช้งานอย่างต่อเนื่องสำหรับธุรกิจดังกล่าว

  รถจักรยานยนต์ดังกล่าวเป็นแบบสามล้อซึ่งขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้า สามารถวิ่งได้ระยะทางสูงสุด 77 กิโลเมตรด้วยการชาร์จไฟเพียงครั้งเดียว ซึ่งเป็นระยะทางที่ไกลกว่ารุ่นก่อนหน้าราว 1.2 เท่า และเมื่อแบตเตอรี่หมดก็สามารถถอดเปลี่ยนได้เพื่อการใช้งานอย่างต่อเนื่อง

  ทั้งนี้ทางฮอนด้าวางจำหน่ายรถจักรยานยนต์ดังกล่าวในวันที่ 29 ตุลาคมนี้เป็นต้นไป โดยจุดประสงค์หลักเพื่อใช้เชิงพาณิชย์ ซึ่งเน้นไปที่ธุรกิจจัดส่งอาหารถึงบ้านหรือเดลิเวอรี่ดังที่กล่าวมาข้างต้น

  คุณมุโรโอกะ คัตสึฮิโระ ประธานบริษัท Honda Motorcycle Japan จำกัด กล่าวว่า "เราได้พัฒนารถจักรยานยนต์รุ่นใหม่นี้ขึ้นเพื่อขจัดปัญหาการใช้เวลาในการชาร์จไฟใหม่ ซึ่งเป็นปัญหาที่มักพบเป็นประจำในวงการรถจักรยานยนต์ไฟฟ้า"

  บริษัทผู้ผลิตรถจักรยานยนต์รายอื่นในญี่ปุ่นเองก็ได้มีการเปิดตัวรถจักรยานยนต์ไฟฟ้ากันมากขึ้น เพื่อการส่งเสริมสังคมที่ปราศจากคาร์บอน อย่าง Kawasaki Heavy Industries ก็มีแผนเปิดตัวและจำหน่ายรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าภายในปี 2035


ที่มา : https://www3.nhk.or.jp/news/html/20211028/k10013325131000.html

29-10-2021
คำศัพท์น่ารู้
  • ป่วย, โรค, ไม่สบาย
  • 病気(びょうき)
    byouki
    ล้มป่วย
    病気にかかる。
    byouki ni kakaru