ญี่ปุ่นเริ่มการจำหน่าย "โฮเวอร์ไบค์" รถมอเตอร์ไซค์ลอยได้

ญี่ปุ่นเริ่มการจำหน่าย "โฮเวอร์ไบค์" รถมอเตอร์ไซค์ลอยได้

รายละเอียดข่าวสาร
ญี่ปุ่นเริ่มการจำหน่าย

  บริษัทสตาร์ทอัพในกรุงโตเกียวได้เริ่มการจำหน่าย "โฮเวอร์ไบค์" รถมอเตอร์ไซค์ลอยได้เป็นเจ้าแรกในญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 26 ตุลาคมที่ผ่านมา

  ทางบริษัทได้สาธิตการใช้งาน "โฮเวอร์ไบค์" ที่ตนใช้เวลาในการพัฒนามานานกว่า 4 ปี ณ สนามแข่งในจังหวัดชิสึโอกะ ในวันที่ 26 ตุลาคม

  "โฮเวอร์ไบค์" เป็นยานพาหนะที่เคลื่อนตัวเหนือพื้นดินในลักษณะเดียวกับโดรน มีความยาวรวมประมาณ 3.7 เมตร และมีใบพัดที่ใช้มอเตอร์ในการลอยตัวและขับเคลื่อนทั้งหมด 6 ใบ

  เมื่อเริ่มเดินเครื่อง ตัวรถได้ลอยขึ้นสูงเหนือพื้นดินประมาณ 3 เมตร และเคลื่อนตัวไปในอากาศเป็นรูปเลขแปดด้วยความเร็วประมาณ 30 กม./ชม.

  "โฮเวอร์ไบค์" เริ่มจำหน่ายวันแรกเมื่อวันที่ 26 ตุลาคม โดยสนนราคาขายอยู่ที่คันละ 77.7 ลัานเยน หรือคิดเป็นเงินไทยประมาณ 22.6 ล้านบาท

  อย่างไรก็ตาม "โฮเวอร์ไบค์" ยังไม่สามารถนำมาวิ่งบนถนนสาธารณะได้ในขณะนี้ แต่ทางบริษัทได้ทำข้อตกลงร่วมกับทางจังหวัดยามานาชิเพื่อใช้ในการทดสอบในกรณีที่เกิดภัยพิบัติขึ้น

  คาตาโนะ ไดสุเกะ ประธานบริษัท ALI Technologies กล่าวว่า "เราพัฒนาโดยมุ่งเน้นไปที่ความง่ายในการขับขี่ และต้องการขยายธุรกิจให้เติบโตออกไป โดยเริ่มจากในประเทศญี่ปุ่น"


ที่มา : https://www3.nhk.or.jp/news/html/20211026/k10013322831000.html

27-10-2021
คำศัพท์น่ารู้
  • 3
  • さん
    san