ไต้ฝุ่นหมายเลข 16 อาจเข้าใกล้หมู่เกาะอิซุในวันพรุ่งนี้

ไต้ฝุ่นหมายเลข 16 อาจเข้าใกล้หมู่เกาะอิซุในวันพรุ่งนี้

รายละเอียดข่าวสาร
ไต้ฝุ่นหมายเลข 16 อาจเข้าใกล้หมู่เกาะอิซุในวันพรุ่งนี้

  กรมอุตุนิยมวิทยาของญี่ปุ่นรายงานว่า ในวันที่ 30 กันยายน เวลาประมาณ 9:00 น. ไต้ฝุ่นหมายเลข 16 ซึ่งมีขนาดใหญ่และมีกำลังแรงมาก กำลังเคลื่อนตัวอยู่เหนือทะเลทางใต้ของญี่ปุ่น ไปทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือด้วยความเร็วประมาณ 15 กม.ต่อชั่วโมง และคาดว่าจะเข้าใกล้หมู่เกาะอิซุของญี่ปุ่นในมหาสมุทรแปซิฟิกในวันที่ 1 ตุลาคมนี้ โดยที่ยังคงมีกำลังแรงอยู่

  กรมอุตุนิยมวิทยาได้เรียกร้องให้ประชาชนที่อาศัยอยู่บนหมู่เกาะอิซุพยายามหลีกเลี่ยงการออกจากบ้านโดยไม่จำเป็น เนื่องจากไต้ฝุ่นดังกล่าวมีกำลังแรงมากแม้จะยังไม่ทันขึ้นฝั่งก็ตาม นอกจากนี้ยังขอให้ระวังคลื่นสูงเป็นพิเศษ โดยเฉพาะผู้ที่ทำงานในบริเวณใกล้ชายฝั่ง และคาดว่าจะมีฝนตกหนักมากที่หมู่เกาะอิซุในคืนวันที่ 30 กันยายนนี้

  รวมถึงยังขอให้ประชาชนที่อาศัยอยู่บนหมู่เกาะอิซุเตรียมตัวเฝ้าระวังและเตรียมพร้อมสำหรับการอพยพ ก่อนที่สถานการณ์จะเลวร้ายมากยิ่งขึ้นเมื่อไต้ฝุ่นเคลื่อนตัวเข้ามาใกล้ฝั่ง เนื่องจากพายุไต้ฝุ่นมีขนาดใหญ่และมีกำลังแรงมาก และอาจเพิ่มกำลังแรงขึ้นอย่างกระทันหันเมื่อเข้าใกล้ฝั่ง

  นอกจากนี้ยังอาจส่งผลกระทบต่อพื้นที่อื่นๆ เช่น หมู่เกาะโอกาซาวาระที่อาจมีกำลังลมแรงขึ้นเรื่อยๆ และอาจมีเมฆฝนขนาดใหญ่ก่อตัวขึ้นที่บริเวณเกาะฮอกไกโด หรือแม้แต่ในภูมิภาคคันโต โทโฮคุ และโทไก ก็มีความเสี่ยงที่จะมีลมพายุพัดแรงมากในบริเวณชายฝั่งทะเลเป็นส่วนใหญ่


ที่มา : https://www3.nhk.or.jp/news/html/20210930/k10013283121000.html

30-09-2021
คำศัพท์น่ารู้
  • ขอบคุณครับ/ค่ะ
  • ありがとうございます
    arigatou gozaimasu
    ขอบคุณ, ขอบใจ
    ありがとう
    arigatou