ครบรอบ 50 ปี "คัพนูดเดิ้ล" บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปชื่อดังของญี่ปุ่น

ครบรอบ 50 ปี "คัพนูดเดิ้ล" บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปชื่อดังของญี่ปุ่น

รายละเอียดข่าวสาร
ครบรอบ 50 ปี

  เมื่อวันที่ 18 กันยายน ปี 1917 หรือเป็นเวลาถึง 50 ปีแล้ว ที่บริษัทนิสชิน ฟูดส์ ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ "คัพนูดเดิ้ล" บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปแบบถ้วย ซึ่งมีชื่อโด่งดังเป็นอันดับต้นๆ ของญี่ปุ่นมาจนถึงทุกวันนี้

  ด้วยความสะดวกสบายที่เพียงแค่เติมน้ำร้อนก็สามารถรับประทานได้ง่ายๆ ภายใน 3 นาที ทำให้บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปแบบถ้วยได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก จนเกิดการแข่งขันระหว่างบริษัทอาหารอื่นๆ มากมาย โดยตลาดของบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปแบบถ้วยได้มีการขยายตัวอย่างต่อเนื่อง จากการผลิตภายในประเทศที่เพิ่มขึ้นประมาณ 1,000 เท่าตลอดช่วง 50 ปีที่ผ่านมานี้

  ตลอดเวลาที่ผ่านมาได้มีการขยายธุรกิจไปยังต่างประเทศมากขึ้น รวมถึงยังได้มีการพัฒนาและคิดค้นรสชาติใหม่ๆ ตามความนิยมของยุคสมัยที่เปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลาอีกด้วย

  เมื่อไม่นานนี้ ทางนิสชิน ฟูดส์ ได้มีการวางจำหน่ายผลิตภัณฑ์ "คัพนูดเดิ้ล" ชนิดใหม่ที่ตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคที่หันมาใส่ใจและให้ความสำคัญกับเรื่องสุขภาพมากขึ้น เช่น บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปที่มีโปรตีนสูงและมีคาร์โบไฮเดรตต่ำ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปที่มีโซเดียมต่ำ หรือบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปที่มีปริมาณเส้นใยอาหารเทียบเท่ากับผักกาดแก้วทั้งหัว เป็นต้น

  นอกจากนี้บริษัทอาหารหลายๆ แห่งเองก็ได้ตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคที่ใส่ใจกับการรักษาสิ่งแวดล้อมมากขึ้น โดยการเปลี่ยนบรรจุภัณฑ์จากพลาสติกมาเป็นกระดาษแทน

  นายชิรางาวะ สึโตมุ ผู้จัดการแบรนด์สินค้าของนิสชิน ฟูดส์ กล่าวว่า บริษัทมีแผนที่จะเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ที่ตอบรับกับไลฟ์สไตล์ของผู้คนที่กำลังเปลี่ยนแปลงไปอย่างมาก


ที่มา : https://www3.nhk.or.jp/news/html/20210919/k10013267601000.html

20-09-2021
คำศัพท์น่ารู้
  • สวัสดีตอนเช้า / อรุณสวัสดิ์
  • おはようございます。
    Ohayou gozaimasu