โอเอโดะ ออนเซ็น โมโนกาตาริ ปิดทำการแล้วหลังเปิดมานานถึง 18 ปี

"โอไดบะ โอเอโดะออนเซ็น โมโนกาตาริ" ออนเซ็นรีสอร์ทชื่อดังในกรุงโตเกียว ได้ปิดทำการลงแล้วในวันที่ 5 กันยายน หลังจากที่เปิดทำการมาอย่างยาวนานกว่า 18 ปี
สาเหตุดังกล่าวมาจากการที่ทางออนเซ็นไม่สามารถต่อสัญญาเช่าที่ดินเพื่อประกอบกิจการกับทางจังหวัดโตเกียวที่กำลังจะหมดลงในเดือนธันวาคมปี 2021 นี้ได้
แม้จะมีการพิจารณามาตรการต่างๆ เพื่อให้สามารถดำเนินกิจการต่อไปแล้ว แต่ก็ไม่เป็นผลสำเร็จ จึงจำเป็นต้องรื้อถอนอาคารแล้วคืนที่ดินให้กับทางการกรุงโตเกียว
"โอไดบะ โอเอโดะออนเซ็น โมโนกาตาริ" เป็นออนเซ็นชื่อดังประจำกรุงโตเกียวที่ให้บรรยกาศย้อนยุคในแบบสมัยเอโดะที่ได้รับความนิยมจากทั้งนักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่น และชาวต่างชาติ เปิดทำการมาเป็นเวลานานกว่า 18 ปีตั้งแต่เดือนมีนาคม 2003 โดยทุกๆ ปีจะมีผู้มาเข้าใช้บริการออนเซ็นแห่งนี้เป็นจำนวนกว่า 1 ล้านคนต่อปี
ที่มา : https://news.yahoo.co.jp/articles/3b7d5878cfc04dff5f1073377cd495d27f2dbd99