ผู้ว่าจ.ไอจิแสดงความไม่พอใจเกี่ยวกับการจัดงานดนตรีนามิโมโนกาตาริ 2021

ผู้ว่าจ.ไอจิแสดงความไม่พอใจเกี่ยวกับการจัดงานดนตรีนามิโมโนกาตาริ 2021

รายละเอียดข่าวสาร
ผู้ว่าจ.ไอจิแสดงความไม่พอใจเกี่ยวกับการจัดงานดนตรีนามิโมโนกาตาริ 2021

  เมื่อวันที่ 29 สิงหาคม ได้มีการจัดงานเทศกาลดนตรีกลางแจ้ง "นามิโมโนกาตาริ 2021" (NAMIMONOGATARI 2021) ที่ท่าอากาศยานนานาชาติชูบุเซ็นแทรร์ เมืองโทโกนาเมะ จังหวัดไอจิ

  ทางโฮมเพจของผู้จัดงานกำหนดว่า ผู้เข้าร่วมงานต้องสวมหน้ากากอนามัย ผู้ชมแต่ละกลุ่มต้องเว้นระยะห่างระหว่างกันอย่างน้อย 1 เมตร และห้ามตะโกนส่งเสียงเชียร์ในระหว่างการแสดง

  อย่างไรก็ตาม คลิปบรรยากาศภายในงานที่อัพลงโซเชี่ยลได้เผยให้เห็นว่า ผู้ชมจำนวนมากต่างยืนเบียดเสียดกัน ไม่สวมใส่หน้ากากอนามัย และส่งเสียงตะโกนเชียร์กันอย่างสนุกสนาน

  นอกจากนี้ยังพบว่าภายในงานมีการจัดจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ทั้งที่เมืองโทโคนาเมะเป็นหนึ่งในพื้นที่ที่อยู่ภายใต้มาตรการเข้มงวด โดยผู้จัดงานอ้างว่าจำหน่ายไม่เกิน 2 แก้วต่อคน

  นายโอมูระ ฮิเดอากิ ผู้ว่าการจังหวัดไอจิซึ่งเป็นผู้อนุญาตให้ใช้สถานที่จัดงานกล่าวว่า "ผมเคยเน้นย้ำแล้วว่าต้องปฎิบัติตามมาตรการป้องกันอย่างเคร่งครัด รวมถึงห้ามจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์"

  และกล่าวว่า "ผมรู้สึกเสียใจอย่างยิ่งที่ทางผู้จัดงานไม่ได้มีการควบคุมผู้ชมให้ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันอย่างที่ผมเคยเน้นย้ำไว้ ซึ่งทำให้ผมรู้สึกไม่พอใจอย่างมากกับการจัดงานในครั้งนี้"


ที่มา : https://www3.nhk.or.jp/news/html/20210830/k10013232051000.html

31-08-2021
คำศัพท์น่ารู้
  • ช่วยพูดช้าหน่อยๆ
  • ゆっくり話してください。
    yukkuri hanashite kudasai