มีผู้บาดเจ็บจากรถไฟเหาะของสวนสนุกฟูจิคิวไฮแลนด์เพิ่มอีก 2 ราย

มีผู้บาดเจ็บจากรถไฟเหาะของสวนสนุกฟูจิคิวไฮแลนด์เพิ่มอีก 2 ราย

รายละเอียดข่าวสาร
มีผู้บาดเจ็บจากรถไฟเหาะของสวนสนุกฟูจิคิวไฮแลนด์เพิ่มอีก 2 ราย

  เครื่องเล่นรถไฟเหาะความเร็วสูง "Do Dodonpa" ของสวนสนุกชื่อดัง "ฟูจิคิวไฮแลนด์ (Fuji-Q Highland)" ในเมืองฟูจิโยชิดะ จังหวัดยามานาชิ ทำให้ผู้เล่นได้รับบาดเจ็บมาแล้วหลายรายนับตั้งแต่เมื่อเดือนธันวาคมปีที่แล้ว

  ผู้เล่นที่ได้รับบาดเจ็บจากเครื่องเล่นดังกล่าวต่างรายงานว่ามีอาการกระดูกหักที่บริเวณคอหรือหลัง ทำให้ทางการจังหวัดยามานาชิและสำนักงานคณะกรรมการสอบสวนอุบัติเหตุแห่งชาติได้เข้ามาทำการตรวจสอบเรื่องนี้

  ล่าสุดได้มีผู้เล่นเข้ามาร้องเรียนกับทางประชาสัมพันธ์เรื่องอาการบาดกระดูกหักจากการเล่นเครื่องเล่นรถไฟเหาะความเร็วสูง "Do Dodonpa" เพิ่มอีก 2 รายเมื่อวันที่ 21 สิงหาคม

  โดยจนถึงตอนี้มีผู้เล่นเข้ามาร้องเรียนกับทางประชาสัมพันธ์แล้วกว่า 132 ครั้ง ซึ่งกว่า 90% ล้วนเป็นผู้เล่นจากเครื่องเล่นรถไฟเหาะความเร็วสูง "Do Dodonpa"

  นอกจากนี้ผู้เล่นที่มีอาการกระดูกหักที่บริเวณคอหรือหลังกว่า 16 ราย (รวมถึง 2 รายที่เพิ่งพบล่าสุดเมื่อวันที่ 21 ส.ค.ด้วย) ได้รับการวินิจฉัยแล้วว่าต้องใช้ระยะเวลาในการรักษามากกว่า 30 วัน

  โดยในวันที่ 3 กันยายนนี้จะมีการจัดตั้งคณะกรรมการโดยผู้เหล่าเชี่ยวชาญ เพื่อเข้ามาตรวจสอบความปลอดภัยของเครื่องเล่นดังกล่าว รวมถึงพิจารณามาตรการป้องกันเพื่อให้เกิดอุบัติเหตุดังกล่าวขึ้นอีกในอนาคต


ที่มา : https://www3.nhk.or.jp/news/html/20210831/k10013235951000.html

01-09-2021
คำศัพท์น่ารู้
  • อาย
  • 恥ずかしい
    hazukashii