ผู้ต้องสงสัยคดีสาดกรดซัลฟิวริกที่สถานีรถไฟใต้ดินโตเกียวถูกจับกุมแล้ว

ผู้ต้องสงสัยคดีสาดกรดซัลฟิวริกที่สถานีรถไฟใต้ดินโตเกียวถูกจับกุมแล้ว

รายละเอียดข่าวสาร
ผู้ต้องสงสัยคดีสาดกรดซัลฟิวริกที่สถานีรถไฟใต้ดินโตเกียวถูกจับกุมแล้ว

  เจ้าหน้าที่ตำรวจได้จับกุมนายฮานาโมริ ฮิโรทากะ นักศึกษามหาวิทยาลัยวัย 25 ปีที่อาศัยอยู่ในเขตอาโออิ เมืองชิซึโอกะ หลังตกเป็นผู้ต้องสงสัยในคดีสาดกรดซัลฟิวริกที่สถานีรถไฟใต้ดินในกรุงโตเกียว

  เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 24 สิงหาคม เวลาประมาณ 21:00 น. ได้มีผู้ต้องสงสัยสาดกรดซัลฟิวริกใส่ชายวัย 22 ปีที่กำลังเดินออกจากสถานีรถไฟใต้ดินชิโรคาเนะทาคานาวะ เขตมินาโตะ กรุงโตเกียว

  ส่งผลให้ชายวัย 22 ปีได้รับบาดเจ็บสาหัสจากแผลพุพองจนต้องเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลเป็นเวลานานถึง 6 เดือน นอกจากนี้ยังมีหญิงวัย 34 ปีที่อยู่ใกล้กันได้โดยลูกหลงจากกรดซัลฟิวริกไปด้วย

  เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด หลังจากทราบว่าเป็นนายฮานาโมริ จึงได้ประกาศออกหมายจับทั่วประเทศ และทำการจับกุมตัวได้ที่บ้านของคนรู้จักในจังหวัดโอกินาว่าในช่วงเช้าของวันที่ 28 สิงหาคม

  นายฮานาโมริมีบาดแผลผุพองเล็กน้อยที่แขนซึ่งคาดว่าเกิดจากกรดซัลฟิวริก หลังจากเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลก็ได้ถูกควบคุมตัวออกเดินทางจากสนามบินนาฮะไปยังสนามบินฮานาดะในกรุงโตเกียวเมื่อเวลาประมาณ 17:30 น.

  จากการตรวจสอบเบื้องต้นทราบว่านายฮานาโมริและชายวัย 22 ปีซึ่งเป็นผู้เคราะห์ร้ายในคดีคราวนี้เคยอยู่ชมรมเดียวกันมาก่อนในช่วงที่เรียนอยู่มหาวิทยาลัย โดยขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังสอบปากคำเพิ่มเติมอยู่


ที่มา : https://www3.nhk.or.jp/news/html/20210828/k10013228661000.html

30-08-2021
คำศัพท์น่ารู้
  • หลังเที่ยง (p.m.)
  • 午後
    gogo
    18.00 น. (6.00 p.m.)
    午後6時
    gogo roku ji