ร้านอาหารรายใหญ่ในญี่ปุ่นมียอดซื้อกลับบ้านและเดลิเวอรี่เพิ่มขึ้น

ร้านอาหารรายใหญ่ในญี่ปุ่นมียอดซื้อกลับบ้านและเดลิเวอรี่เพิ่มขึ้น

รายละเอียดข่าวสาร
ร้านอาหารรายใหญ่ในญี่ปุ่นมียอดซื้อกลับบ้านและเดลิเวอรี่เพิ่มขึ้น

  ท่ามกลางสถานการณ์การระบาดของโควิด-19 ทำให้ประชาชนเลือกที่จะซื้ออาหารกลับบ้านหรือใช้บริการเดลิเวอรี่มากขึ้นเพื่อหลีกเลี่ยงการติดเชื้อให้มากที่สุด ส่งผลให้บรรดาร้านอาหารรายใหญ่หลายแห่งในญี่ปุ่นสนับสนุนบริการเหล่านี้มากยิ่งขึ้นด้วยเช่นกัน

  สกายลาร์กโฮลดิงส์ (Skylark Holdings) ร้านอาหารสำหรับครอบครัวมียอดการสั่งซื้อแบบเดลิเวอรี่เพิ่มขึ้นกว่า 21% ในช่วงวันหยุดยาว 4 วันเมื่อปลายเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมาเมื่อเทียบกับสัปดาห์ก่อนหน้า

  นอกเหนือจากการระบาดของโควิด-19 แล้ว ดูเหมือนว่าประชาชนยังหลีกเลี่ยงการออกนอกบ้านในช่วงที่มีการจัดการแข่งขันโอลิมปิกเมื่อช่วงปลายเดือนกรกฎาคมด้วยเช่นกัน

  ด้วยยอดการสั่งซื้อแบบเดลิเวอรี่ที่เพิ่มมากขึ้น ทำให้ทางสกายลาร์กโฮลดิงส์ตัดสินใจเปิดสาขาย่อยในกรุงโตเกียวสำหรับการซื้ออาหารกลับบ้านและบริการสั่งซื้อแบบเดลิเวอรี่โดยเฉพาะ

  นอกจากนี้ทางสกายลาร์กโฮลดิงส์ยังมีแผนที่จะขยายพื้นที่ให้บริการสั่งซื้อแบบเดลิเวอรี่ให้ครอบคลุมทั้งกรุงโตเกียว รวมถึง 3 จังหวัดข้างเคียงอย่าง ชิบะ ไซตามะ และคานางะ อีกด้วย

  โยชิโนโยะ (Yoshinoya) ร้านข้าวหน้าเนื้อชื่อดังของญี่ปุ่นระบุว่ายอดการซื้ออาหารกลับบ้านในช่วงวันหยุดยาว 4 วันได้เพิ่มขึ้นกว่า 5% จนครองสัดส่วนมากกว่า 50% ของยอดขายทั้งหมด

  ร้านสุกิยะ (Sukiya) ร้านข้าวหน้าเนื้อชื่อดังอีกหนึ่งเจ้าของญี่ปุ่นระบุว่ายอดการจัดสั่งซื้ออาหารแบบเดลิเวอรี่ได้เพิ่มขึ้นกว่า 10% ในช่วงวันหยุดยาว 4 วัน

  นอกจากนี้ร้านอาหารรายใหญ่อื่นๆ ของญี่ปุ่น เช่น รอยัลโฮสต์ (Royal Host) ระบุว่ายอดขายเฉลี่ยที่นับจากการซื้อกลับบ้านและการสั่งซื้อแบบเดลิเวอรี่เพิ่มขึ้นกว่า 30% ในช่วงวันหยุดยาว 4 วันด้วยเช่นกัน


ที่มา : https://www3.nhk.or.jp/news/html/20210802/k10013175101000.html

03-08-2021
คำศัพท์น่ารู้
  • พูด / คุย
  • 話す
    hanasu
    เรื่องที่พูดมาเป็นความจริงเหรอ
    その話、本当ですか?
    sono hanashi hontou desuka