ผู้เชี่ยวชาญคาดยอดผู้ติดเชื้อในโตเกียวอาจพุ่งสูงกว่า 3,000 คนต่อวัน

ผู้เชี่ยวชาญคาดยอดผู้ติดเชื้อในโตเกียวอาจพุ่งสูงกว่า 3,000 คนต่อวัน

รายละเอียดข่าวสาร
ผู้เชี่ยวชาญคาดยอดผู้ติดเชื้อในโตเกียวอาจพุ่งสูงกว่า 3,000 คนต่อวัน

  ศาสตราจารย์คาคุ มิตสึโอะ ผู้เชี่ยวชาญด้านการป้องกันโรคติดต่อจาก Tohoku Medical & Pharmaceutical University กล่าวเกี่ยวกับสถานการณ์การระบาดของโควิด-19 ในโตเกียวว่า กำลังเผชิญกับวิกฤตครั้งใหญ่ที่สุด จึงขอเรียกร้องให้ประชาชนปฏิบัติตามมาตรการป้องกันอย่างเคร่งครัด เช่น สวมใส่หน้ากากอนามัย และลดโอกาสที่จะพบเจอกับผู้อื่นให้น้อยที่สุด

ศาสตราจารย์คาคุได้ชี้แจงถึงความเสี่ยงสำคัญที่โตเกียวกำลังเผชิญอยู่ ณ ตอนนี้ ได้แก่
1. ยอดผู้ติดเชื้อที่ยังคงพุ่งสูงขึ้นเรื่อยๆ แม้จะมีการประกาศภาวะฉุกเฉินแล้วก็ตาม
2. การไม่ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันอย่างเคร่งครัด เช่น การสวมใส่หน้ากากอนามัย
3. การแพร่ระบาดอย่างรวดเร็วของโควิด-19 สายพันธุ์เดลต้า (อินเดีย)
4. ปัจจัยที่ส่งผลให้ผู้คนสัญจรไปมามากขึ้น เช่น วันหยุดยาวต่อเนื่อง 4 วัน วันหยุดฤดูร้อน การแข่งขันกีฬาโตเกียวโอลิมปิก เป็นต้น

  นอกจากนี้ศาสตราจารย์คาคุยังได้กล่าวโดยอ้างอิงจากประสบการณ์ที่ตนได้เผชิญกับความกดดันทางการแพทย์ที่เกิดขึ้นในช่วงการระบาดระลอกที่ 3 ตั้งแต่ช่วงปลายปีที่แล้วจนถึงต้นปีว่า ความกดดันทางการแพทย์จะเกิดขึ้นหากจำนวนผู้ป่วยในโรงพยาบาลในกรุงโตเกียวมีมากเกิน 2,600 คน และตั้งแต่ช่วงปลายเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ผู้ป่วยในโรงพยาบาลในกรุงโตเกียว มีมากถึง 2,300 คนแล้ว ซึ่งหมายความว่าสถานการณ์กำลังเริ่มทวีความรุนแรงขึ้น

  จากประเด็นข้างต้นที่กล่าวมา ศาสตราจารย์คาคุระบุว่า ในช่วงที่กรุงโตเกียวกำลังเผชิญกับวิกฤตครั้งใหญ่ที่สุดนี้ อาจมีจำนวนผู้ติดเชื้อพุ่งสูงกว่า 3,000 คนต่อวัน จึงอยากขอความร่วมมือ จากประชาชนทุกคนให้ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันอย่างเคร่งครัดจนกว่าการฉีดวัคซีนจะเสร็จสิ้น


ที่มา : https://www3.nhk.or.jp/news/html/20210720/k10013150061000.html

21-07-2021
คำศัพท์น่ารู้
  • นักแสดงหญิง
  • 女優
    joyuu