ญี่ปุ่นคาดสาเหตุที่ทำให้เสาไฟฟ้าในจ.มิเอะล้มลงมาอาจมาจากปัสสาวะสุนัข

ญี่ปุ่นคาดสาเหตุที่ทำให้เสาไฟฟ้าในจ.มิเอะล้มลงมาอาจมาจากปัสสาวะสุนัข

รายละเอียดข่าวสาร
ญี่ปุ่นคาดสาเหตุที่ทำให้เสาไฟฟ้าในจ.มิเอะล้มลงมาอาจมาจากปัสสาวะสุนัข

  เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา เสาสัญญาณไฟจราจรที่บริเวณสี่แยกแห่งหนึ่งในเมืองซุซูกะ จังหวัดมิเอะ ได้โค้นล้มลงมา แต่เคราะห์ดีที่ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ดังกล่าว

  สถาบันวิจัยและสืบสวนทางวิทยาศาสตร์ของสำนักงานตำรวจประจำจังหวัดมิเอะ ตลอดจนหน่วยงานอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง ได้ทำการตรวจสอบหาสาเหตุของเหตุการณ์ดังกล่าวโดยละเอียด

  ผลการตรวจสอบพบว่าที่บริเวณโคนของเสาสัญญาณไฟจราจรต้นที่ล้มลงมานั้นมีปริมาณยูเรียมากกว่าที่บริเวณโคนของเสาสัญญาณไฟจราจรต้นอื่นที่อยู่ในสี่แยกเดียวกันถึง 42 เท่า

  หลังจากที่ได้มีการติดตั้งเสาสัญญาณไฟจราจรต้นใหม่ ก็ได้ให้เจ้าหน้าที่คอยจับตาดูความเคลื่อนไหวที่บริเวณโดยรอบ จึงพบว่ามีผู้ที่พาสุนัขมาเดินเล่นผ่านไปมาที่บริเวณดังกล่าว และสุนัขก็ได้ปัสสาวะใส่โคนของเสาต้นใหม่ที่ตำแหน่งเดิมซ้ำแล้วซ้ำเล่า

  เนื่องจากวัสดุของเสาสัญญาณไฟจราจร รวมถึงขั้นตอนการติดตั้งไม่ได้มีปัญหาแต่อย่างใด ทางตำรวจจึงสรุปว่ามีความเป็นไปได้สูงที่เกลือซึ่งอยู่ในปัสสาวะของสุนัขทำให้เหล็กเกิดการผุกร่อนเร็วขึ้น

  นายทาคาฮาชิ โคจิ หัวหน้ากองควบคุมการจราจร กองบัญชาการตำรวจจังหวัดมิเอะ กล่าวว่า "แม้ปัสสาวะเพียงเล็กน้อย แต่หากปัสสาวะใส่ตำแหน่งเดิมซ้ำๆ กันเป็นเวลาหลายปี ก็สามารถส่งผลกระทบอย่างใหญ่หลวงต่อสถานที่สาธารณะได้ จึงขอความร่วมมือให้ผู้ที่พาสุนัขไปเดินเล่น คิดหาวิธีให้สุนัขทำการขับถ่ายให้เรียบร้อยก่อนพาออกนอกบ้าน"


ที่มา : https://www3.nhk.or.jp/news/html/20210713/k10013135901000.html

14-07-2021
คำศัพท์น่ารู้
  • อันนี้คืออะไร
  • これは何ですか?
    Kore wa nan desuka