สนามแข่งโอลิมปิกในกรุงโตเกียว คานางาวะ ไซตามะ และชิบะ จะจัดแบบไม่มีผู้ชม

สนามแข่งโอลิมปิกในกรุงโตเกียว คานางาวะ ไซตามะ และชิบะ จะจัดแบบไม่มีผู้ชม

รายละเอียดข่าวสาร
สนามแข่งโอลิมปิกในกรุงโตเกียว คานางาวะ ไซตามะ และชิบะ จะจัดแบบไม่มีผู้ชม

  ญี่ปุ่นตัดสินใจไม่ให้มีผู้เข้าชมโอลิมปิกในสนามแข่งที่กรุงโตเกียว คานางาวะ ไซตามะ และชิบะ เพื่อสอดคล้องกับการประกาศภาวะฉุกเฉินครั้งที่ 4 หลังจากที่ยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 พุ่งสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง

  การตัดสินใจดังกล่าวเป็นการพ้องร่วมกันทั้ง 5 ฝ่าย ได้แก่ คณะกรรมการจัดการแข่งขันโตเกียวโอลิมปิก รัฐบาลญี่ปุ่น ทางการกรุงโตเกียว คณะกรรมการโอลิมปิกสากล และคณะกรรมการพาราลิมปิกสากล

  แต่เดิมทั้ง 5 ฝ่ายเคยตัดสินใจให้มีการจัดการแข่งขันโอลิมปิกที่สนามแข่งในกรุงโตเกียวขึ้น โดยจำกัดจำนวนผู้เข้าชมสูงสูดอยู่ที่ 10,000 คน และต้องไม่เกิน 50% ของความจุภายในสนามแข่ง

  ทางด้านจังหวัดมิยางิ ฟุกุชิมะ และชิสึโอกะนั้นยังคงอนุญาตให้มีผู้เข้าชมภายในสนามแข่งได้ โดยจำกัดจำนวนผู้เข้าชมสูงสูดอยู่ที่ 10,000 คน และต้องไม่เกิน 50% ของความจุภายในสนามแข่ง

  จังหวัดอิบารากิได้อนุญาตให้เข้าชมการแข่งขันเฉพาะนักเรียนที่มาด้วยโควต้าของทางโรงเรียนเท่านั้น ส่วนจังหวัดฮอกไกโดและจังหวัดอื่นๆ จะตัดสินใจอีกครั้งหลังประชุมกับผู้ว่าการแต่ละจังหวัด

  สำหรับการแข่งขันโตเกียวพาราลิมปิกจะทำการตัดสินใจอีกครั้งว่าจะจัดการแข่งขันขึ้นแบบมีผู้ชมหรือไม่หลังจบการแข่งขันโตเกียวโอลิมปิก เนื่องจากสถานการณ์ของโควิด-19 ที่ไม่สามารถคาดการณ์ได้


ที่มา : https://www3.nhk.or.jp/news/html/20210708/k10013128551000.html

09-07-2021
คำศัพท์น่ารู้
  • กรุณารอสักครู่
  • ちょっと待ってください
    chotto matte kudasai
    กำลังไปหา กรุณารอสักครู่
    ちょっと待ってください。迎えに行きます
    chotto matte kudasai mukae ni ikimasu