พบนักกีฬาโอลิมปิกจากประเทศเซอร์เบียติดโควิด 1 รายที่สนามบินฮาเนดะ

พบนักกีฬาโอลิมปิกจากประเทศเซอร์เบียติดโควิด 1 รายที่สนามบินฮาเนดะ

รายละเอียดข่าวสาร
พบนักกีฬาโอลิมปิกจากประเทศเซอร์เบียติดโควิด 1 รายที่สนามบินฮาเนดะ

  นักกีฬาจากประเทศเซอร์เบียทั้งหมด 5 คนที่เดินทางมายังญี่ปุ่นเพื่อเข้าแข่งขันพายเรือในมหกรรมกีฬาโตเกียวโอลิมปิก ตรวจพบว่าหนึ่งในนั้นติดเชื้อโควิด-19 ที่สนามบินฮาเนดะในคืนวันที่ 3 กรกฎาคม

  สำหรับเพื่อนร่วมทีมอีก 4 คนที่เหลือ ได้ถูกกำหนดให้เป็นบุคคลที่มีปฏิสัมพันธ์ใกล้ชิดกับนักกีฬาคนดังกล่าว ทำให้สมาชิกทั้งทีมจึงต้องเข้ารับการกักตัวเป็นเวลาสองสัปดาห์

  ด้วยเหตุนี้ทำให้ค่ายเก็บตัวฝึกซ้อมก่อนเริ่มการแข่งขันโตเกียวโอลิมปิกสำหรับนักกีฬาชุดดังกล่าว ซึ่งตั้งอยู่ในเมืองนันโตะ จังหวัดโทยามะ จนถึงวันที่ 18 กรกฎาคมเป็นอันต้องถูกยกเลิกไป

  อย่างไรก็ตาม บรรดาเจ้าหน้าที่ของเมืองนันโตะที่เดินทางไปรับนักกีฬาจากประเทศเซอร์เบียที่สนามบินฮาเนดะ ได้รับการยืนยันแล้วว่าไม่เป็นบุคคลที่มีปฏิสัมพันธ์ใกล้ชิดกับนักกีฬาชุดดังกล่าว

  ก่อนหน้านี้ในวันที่ 19 มิถุนายนได้มีการตรวจพบนักกีฬาจากประเทศอูกันดา 1 คนติดเชื้อโควิด-19 ที่สนามบินนาริตะ และต่อมาได้พบอีก 1 คนหลังเดินทางมาถึงที่พักในเมืองอิซุมิซาโนะ จังหวัดโอซาก้า

  ซึ่งในตอนนั้นบรรดาเจ้าหน้าที่ของเมืองอิซุมิซาโนะที่เดินทางไปรับนักกีฬาจากประเทศอูกันดาที่สนามบินนาริตะได้ถูกกำหนดให้เป็นบุคคลที่มีปฏิสัมพันธ์ใกล้ชิดกับนักกีฬาชุดดังกล่าวด้วยเช่นกัน

  ด้วยเหตุนี้ทำให้ทีมนักกีฬาจากประเทศเซอร์เบียกลายเป็นทีมนักกีฬาโอลิมปิกจากต่างประเทศชุดที่สองแล้วที่มีการตรวจพบการติดเชื้อโควิด-19 หลังจากที่ได้เดินทางมาถึงญี่ปุ่น


ที่มา : https://www3.nhk.or.jp/news/html/20210704/k10013118791000.html

05-07-2021
คำศัพท์น่ารู้
  • ความดันสูง
  • 高血圧
    kouketsuatsu