นายกฯ สึงะตรวจสอบการทำงานด้านการป้องกันโควิด-19 ที่สนามบินฮาเนดะ

นายกฯ สึงะตรวจสอบการทำงานด้านการป้องกันโควิด-19 ที่สนามบินฮาเนดะ

รายละเอียดข่าวสาร
นายกฯ สึงะตรวจสอบการทำงานด้านการป้องกันโควิด-19 ที่สนามบินฮาเนดะ

  นายสึงะ โยชิฮิเดะ นายกรัฐมนตรีของญี่ปุ่นได้ไปตรวจเยี่ยมศูนย์กักกันเฝ้าระวังและมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่สนามบินฮาเนดะในวันที่ 28 มิถุนายน เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันกีฬาโตเกียวโอลิมปิกที่กำลังจะมีขึ้นในเดือนหน้า

  ในช่วงเช้าของวันที่ 28 มิถุนายน นายกฯ สึงะได้ไปตรวจเยี่ยมศูนย์ฉีดวัคซีนโควิด-19 สำหรับพนักงานของสายการบินออล นิปปอน แอร์เวย์ (ANA) และได้ลองใช้ระบบเช็กอินแบบไร้การสัมผัสที่สายการบิน ANA นำมาใช้เพื่อป้องกันการติดเชื้อโควิด-19

  ต่อมานายกฯ สึงะได้ฟังบรรยายสรุปเรื่องการทำงานของเจ้าหน้าที่ประจำศูนย์กักกันเฝ้าระวังของสนามบินฮาเนดะ ตลอดจนมาตรการควบคุมชายแดนของตำรวจตรวจคนเข้าเมือง

  จากนั้นนายกฯ สึงะได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องดำเนินการตามขั้นตอนควบคุมโรคอย่างละเอียดถี่ถ้วน ก่อนที่นักกีฬาและเจ้าหน้าที่จำนวนมากจะเดินทางมาญี่ปุ่นในเร็วๆนี้ เพื่อเข้าร่วมแข่งขันกีฬาโตเกียวโอลิมปิก

  นายกฯ สึงะระบุว่านักกีฬาและเจ้าหน้าที่จากต่างชาติจะต้องเข้ารับการตรวจโรคทุกวันขณะที่อยู่ในญี่ปุ่น และจะต้องเข้ารับการตรวจโรค 2 ครั้งก่อนเดินทางกลับ นอกจากนี้ยังมีกฎระเบียบและข้อปฏิบัติเมื่อออกนอกสถานที่พักเพื่อลดการมีปฏิสัมพันธ์กับผู้อื่นด้วย

  นายกฯ สึงะกล่าวว่ายอดผู้ติดเชื้อรายใหม่ในญี่ปุ่นมีแนวโน้มลดลง ยกเว้นในกรุงโตเกียวและปริมณฑลที่ยังเพิ่มขึ้นเล็กน้อย ดังนั้นจึงควรดำเนินมาตรการควบคุมการระบาดเชิงรุกควบคู่ไปกับการฉีดวัคซีน

  นอกจากนี้นายกฯ สึงะยังให้คำมั่นว่าทางรัฐบาลจะคอยจับตามองสถานการณ์การแพร่ระบาดอย่างใกล้ชิด และจะมีการออกมาตรการรับมืออย่างรวดเร็วและยืดหยุ่นหากจำเป็น


ที่มา : https://www3.nhk.or.jp/news/html/20210628/k10013107611000.html

29-06-2021
คำศัพท์น่ารู้
  • ใช่, ครับ/ค่ะ (ใช้เป็นคำตอบรับ)
  • はい
    hai
    ใช่แล้วครับ/ค่ะ
    はい、そうです
    hai soudesu