ผลงานใหม่ของผู้แต่ง "โคตรเซียนโรงเรียนพนัน" ถูกยกเลิกหลังตีพิมพ์ไปเพียงตอนเดียว

ผลงานใหม่ของผู้แต่ง "โคตรเซียนโรงเรียนพนัน" ถูกยกเลิกหลังตีพิมพ์ไปเพียงตอนเดียว

รายละเอียดข่าวสาร
ผลงานใหม่ของผู้แต่ง

  "Isekai Tenseisha Koroshi Cheat Slayer" ผลงานมังงะเรื่องใหม่ของอาจารย์คาวาโมโตะ โฮมูระ ผู้แต่ง "โคตรเซียนโรงเรียนพนัน" และวาดภาพประกอบโดยคุณยามากุจิ อากิ ได้ถูกยกเลิกตีพิมพ์แล้วหลังจากที่เพิ่งลงตอนแรกในนิตยสาร Dragon Age ไปเมื่อวันที่ 9 มิถุนายนที่ผ่านมา

  โดยสาเหตุดังกล่าวมาจากการที่บรรดาตัวละครในมังงะเรื่อง "Isekai Tenseisha Koroshi Cheat Slayer" นั้นมีความคล้ายคลึงกับผลงานมังงะและไลท์โนเวลเรื่องอื่นๆ มากเกินไป จนอาจส่งผลให้เกิดประเด็นปัญหาตามมาในภายหลังได้

  จากนั้นกองบรรณาธิการนิตยสาร Dragon Age และตัวอาจารย์คาวาโมโตะเองก็ได้ออกมากล่าวขอโทษต่อผู้อ่านต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และตัดสินใจที่จะยกเลิกการตีพิมพ์มังงะเรื่องนี้

  ทั้งนี้ได้มีผู้ใช้ทวิตเตอร์ชาวญี่ปุ่นรายหนึ่งได้เปรียบเทียบให้ดูว่าตัวละครในเรื่องนั้นมีความคล้ายคลึงกับตัวละครจากผลงานเรื่องอื่นถึงขนาดไหน โดยสามารถเข้าไปดูได้ที่ https://twitter.com/TonemoNemo/status/1403258902913773569

  กองบรรณาธิการของนิตยสาร Dragon Age ได้ออกแถลงการณ์เมื่อวันที่ 28 มิถุนายนว่าจะยุติการตีพิมพ์ผลงานมังงะดังกล่าวหลังจากที่เพิ่งตีพิมพ์ตอนแรกไปเมื่อวันที่ 9 มิถุนายนไปเพียงตอนเดียว


ที่มา : https://news.yahoo.co.jp/byline/kawamurameikou/20210630-00245428/

30-06-2021
คำศัพท์น่ารู้
  • ไป
  • 行く
    iku
    ไปโรงเรียน
    学校に行く
    gakkou ni iku