บริษัทเกม 2 แห่งถูกตักเตือนหลังเกมสมาร์ทโฟนไม่ตรงกับที่โฆษณาไว้

บริษัทเกม 2 แห่งถูกตักเตือนหลังเกมสมาร์ทโฟนไม่ตรงกับที่โฆษณาไว้

รายละเอียดข่าวสาร
บริษัทเกม 2 แห่งถูกตักเตือนหลังเกมสมาร์ทโฟนไม่ตรงกับที่โฆษณาไว้

  "Square Enix" และ "gumi" สองบริษัทเกมรายใหญ่ของญี่ปุ่นซึ่งเป็นผู้ให้บริการเกมสมาร์ทโฟน "War of the Visions: Final Fantasy Brave Exvius" ได้ถูกสำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภคตักเตือน เนื่องจากการสุ่มกาชาในเกมดังกล่าวไม่เป็นไปตามแคมเปญที่ได้โฆษณาไว้

  แคมเปญดังกล่าวเป็นการจ่ายเงินเพื่อเปิดกาชาเพื่อรับตัวละครหรือไอเทมหายากในเกมจำนวน 10 ชิ้น โดยการเปิดกาชาแต่ละครั้งจะออกมาในลักษณะสุ่ม เหมือนกับเกมสมาร์ทโฟนทั่วๆ ไป ซึ่งทาง Square Enix แลพ gumi ได้ออกมาประกาศโฆษณาแคมเปญดังกล่าวเมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา

  แต่อย่างไรก็ตาม ในความเป็นจริงแล้วตัวละครหรือไอเทมที่ได้รับจากการเปิดกาชานั้นเป็นแพทเทิร์นที่ได้ถูกกำหนดไว้แต่แรกแล้ว ไม่ได้มาจากการสุ่มดังที่โฆษณาไว้ สำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภคได้ถือว่าการกระทำดังกล่าวเข้าข่ายหลอกลวงผู้บริโภค และตักเตือนให้บริษัททั้งสองออกมาตรการป้องกันไม่ให้กรณีดังกล่าวเกิดขึ้นอีก

  "War of the Visions: Final Fantasy Brave Exvius" เป็นเกมสมาร์ทโฟนที่มียอดดาวน์โหลดมากกว่า 15 ล้านครั้งในญี่ปุ่น โดยแคมเปญดังกล่าวต้องเสียค่าบริการ 4,000 เยนต่อครั้ง

  บริษัท Square Enix และ gumi ได้ออกมากล่าวขอโทษต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นบนหน้าเว็บไซต์ของตน และรับปากว่าจะมีมาตรการป้องกันไม่ให้กรณีดังกล่าวเกิดขึ้นอีก


ที่มา : https://www3.nhk.or.jp/news/html/20210629/k10013110341000.html

30-06-2021
คำศัพท์น่ารู้
  • น้องชาย (คนอื่น)
  • 弟さん
    otouto san