ชาวบ้านในละแวกร้องขอ อย่าทำชายทะเลสกปรก

ชาวบ้านในละแวกร้องขอ อย่าทำชายทะเลสกปรก

รายละเอียดข่าวสาร
ชาวบ้านในละแวกร้องขอ อย่าทำชายทะเลสกปรก

  ท่ามกลางสถานการณ์ที่ทางรัฐบาลได้เรียกร้องให้ประชาชนลดการออกนอกบ้านยังคงดำเนินต่อไปนั้น ยังคงมีผู้คนจำนวนไม่น้อยที่เดินทางมาท่องเที่ยวยังชายหาดมัตสึเอะที่จังหวัดเฮียวโกะในช่วงสุดสัปดาห์ และได้จัดปาร์ตี้บาร์บีคิวริมชายหาดกันอย่างสนุกสนาน โดยไม่เก็บขยะที่หลงเหลือจากงานไปทิ้ง ขยะจำนวนมากที่นักท่องเที่ยวกองทิ้งไว้ได้สร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้านที่อาศัยอยู่ในบริเวณนั้นเป็นอย่างมาก จนชาวบ้านได้ออกมาเรียกร้องให้ผู้ที่มาเที่ยวช่วยกันรักษาความสะอาดและมารยาทเวลามาเที่ยวที่นี่ด้วย

  กองขยะที่นักท่องเที่ยวเหลือทิ้งไว้บริเวณชาดหาดได้แก่เศษอาหาร ขวดเหล้า กระป๋องเปล่า ตะแกรงปิ้งบาร์บีคิว ถุงใส่ขยะมากมายที่กองรวมกันไว้ และยังมีเขม่าและเศษจากการปิ้งย่างตกเกลื่อนกลาดจนหาดทรายสกปรกเป็นสีดำ รวมถึงไม่รักษาความสะอาดบริเวณม้านั่งริมชาดหาดด้วยเช่นกัน

  ทางเขตระบุว่าช่วงเวลาประมาณบ่าย 2 ในวันที่ 2-6 พฤษภาคมที่เป็นช่วงวันหยุดยาวหรือโกลเด้นวีคนั้น มีผู้คนมาเที่ยวยังชาดหาดมัตสึเอะกว่า 581 คน ซึ่งถึงแม้ว่าจะเป็นจำนวนที่น้อยกว่าเมื่อเทียบกับปีที่แล้ว แต่ปัญหาขยะที่นักท่องเที่ยวทิ้งไว้ยังคงสร้างความเดือดร้อนให้ชาวบ้านอยู่เช่นเดิม ชาวบ้านในละแวกนั้นที่มาเป็นอาสาสมัครในการเก็บกวาดทำความสะอาดชายหาดได้เรียกร้องขอให้นักท่องเที่ยว ที่มายังชาดทะเลแห่งนี้ช่วยกันรักษาความสะอาด และรักษากฎระเบียบในการรับผิดชอบนำขยะกลับไปทิ้งด้วย


ที่มา
https://news.yahoo.co.jp/articles/8085e480a7f4045c06b1d4a49119c08a75d09e71

13-05-2020
คำศัพท์น่ารู้
  • วันอาทิตย์
  • 日曜日
    nichiyoubi