จุดชมวิวภูเขาไฟฟูจิแห่งใหม่

จุดชมวิวภูเขาไฟฟูจิแห่งใหม่

รายละเอียดข่าวสาร
จุดชมวิวภูเขาไฟฟูจิแห่งใหม่

  Fuji-Q Highland สวนสนุกที่ตั้งอยู่บริเวณเชิงภูเขาไฟฟูจิ ใกล้กับทะเลสาบคาวากุจิ ในจังหวัดยามานาชิ เตรียมเปิดให้บริการจุดชมวิวภูเขาไฟฟูจิแห่งใหม่ "Fujiyama Tower" ในวันที่ 21 กรกฎาคมนี้

  "Fujiyama Tower" เป็นหอคอยชมวิวทีทางสวนสนุก Fuji-Q Highland สร้างขึ้นเนื่องในโอกาสที่รถไฟเหาะ Fujiyama ครบรอบ 25 ปี โดยสร้างขึ้นที่ด้านในส่วนโค้งของรางรถไฟเหาะ Fujiyama ซึ่งเป็นจุดที่สามารถมองเห็นวิวของภูเขาไฟฟูจิได้เต็มตา

  หอคอยชมวิวแห่งนี้มีความสูงอยู่ที่ 55 เมตร โดยบริเวณชั้นบนสุดของหอคอยได้ถูกสร้างเป็นดาดฟ้าชมวิวแบบ 360 องศา ซึ่งมีชื่อว่า "Fujiyama Sky Deck Observatory" สามารถขึ้นไปเพื่อชมวิวของภูเขาไฟฟูจิได้โดยไม่ต้องนั่งรถไฟเหาะ Fujiyama

  นอกจากนี้ภายในหอคอยยังมีกิจกรรมสำหรับผู้ที่ชื่นชอบความหวาดเสียว นั่นก็คือ "Fujiyama Walk" ซึ่งเป็นทางเดินวงกลมรอบหอคอยที่ไม่มีราวจับ จะมีก็เพียงสายรัดที่ยึดเอาไว้กับตัวเท่านั้น และอีกอย่างคือ "Fujiyama Slider" สไลเดอร์แบบท่อที่จะสไลด์ลงจากชั้นดาดฟ้าชมวิวลงสู้พื้นดิน

  หอคอยชมวิว "Fujiyama Tower" จะเปิดให้บริการในวันที่ 21 กรกฎาคมนี้ เฉพาะในส่วนของ "Fujiyama Sky Deck Observatory" และ "Fujiyama Walk" เท่านั้น สำหรับ "Fujiyama Slider" จะเปิดให้บริการตามมาในภายหลัง ซึ่งขณะนี้ยังไม่มีการประกาศวันเปิดทำการ

  ในส่วนของราคาค่าเข้าใช้บริการทั้ง "Fujiyama Sky Deck Observatory" และ "Fujiyama Walk" จะมีอยู่หลายประเภท สามารถดูรายละเอียดได้ที่ https://www.fujiq.jp/en/fujiyama-tower/ ส่วน "Fujiyama Slider" ขณะนี้ยังไม่มีประกาศราคาค่าเข้าใช้บริการ


ที่มา : https://news.yahoo.co.jp/articles/07010d775bc7a79058cc83d3e82510c0302b87b5

17-06-2021
คำศัพท์น่ารู้
  • สวัสดีตอนเช้า / อรุณสวัสดิ์
  • おはようございます。
    Ohayou gozaimasu