ยามากาตะ เรียวตะ ทำลายสถิติญี่ปุ่นในการวิ่ง 100 เมตรด้วยเวลา 9.95 วินาที

ยามากาตะ เรียวตะ ทำลายสถิติญี่ปุ่นในการวิ่ง 100 เมตรด้วยเวลา 9.95 วินาที

รายละเอียดข่าวสาร
ยามากาตะ เรียวตะ ทำลายสถิติญี่ปุ่นในการวิ่ง 100 เมตรด้วยเวลา 9.95 วินาที

  ยามากาตะ เรียวตะ นักวิ่งระยะสั้นทีมชาติญี่ปุ่น ได้ทำสถิติระดับประเทศในการแข่งขันการแข่งขันวิ่ง 100 เมตรชายที่ 9.95 วินาที

  การแข่งขันดังกล่าวเป็นการแข่งขันรอบสุดท้ายของการแข่งขันวิ่ง 100 เมตรรายการหนึ่งซึ่งจัดขึ้นในเมืองทตโตริของประเทศญี่ปุ่น

  ยามากาตะ เรียวตะ เร่งความเร็วได้อย่างราบรื่นตั้งแต่เริ่มออกตัว และวิ่งแซงนักวิ่งคนอื่นๆ ตั้งแต่ช่วงกลางของการแข่งขัน ก่อนที่จะวิ่งเข้าเส้นชัยเป็นอันดับที่ 1 โดยมีลมส่งท้ายที่มีความเร็ว 2 เมตรต่อวินาที

  โดยสามารถทำสถิติใหม่อยู่ที่ 9.95 วินาที ทำลายสถิติก่อนหน้าของอับดุล ฮาคิม ซานี บราวน์ ที่เคยทำไว้ในการแข่งขันรายการหนึ่งในสหรัฐอเมริกาเมื่อปี 2019 ไว้ที่ 9.97 วินาที หรือเร็วกว่า 0.02 วินาที

  ทั้งนี้ยามากาตะ เรียวตะ นับเป็นนักวิ่งระยะสั่น 100 เมตรของทีมชาติญี่ปุ่นคนที่ 4 ที่สามารถทำสถิติในการวิ่งได้ต่ำกว่า 10 วินาที


ที่มา : https://www3.nhk.or.jp/news/html/20210606/k10013070401000.html

08-06-2021

ความคิดเห็นของข่าว
เพิ่มความคิดเห็น

ไม่มีข้อมูลความคิดเห็น

ข่าวสารอื่นๆ

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว

ห้าแยกชิบูย่า (渋谷スクランブル交差点)

ห้าแยกชิบูย่า (渋谷スクランブル交差点)

ศูนย์กลางของย่านธุรกิจสำคัญของกรุงโตเกียวที่เต็มไปด้วย ห้างสรรพสินค้า ร้านค้า เสื้อผ้าแบรนด์เนมและแฟชั่นจากทั่ว...

สวนฮาร์เวสต์ฮิลล์ (ハーベストの丘)

สวนฮาร์เวสต์ฮิลล์ (ハーベストの丘)

ฟาร์มขนาดใหญ่ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสไตล์ครอบครัวท่ามกลางบรรยากาศของทุ่งดอกไม้สวยๆ และบรรดาสัตว์น่ารักๆ พร้อม...

หมู่บ้านคายาบูกิ โนะ ซาโตะ (美山 かやぶきの里・北村)

หมู่บ้านคายาบูกิ โนะ ซาโตะ (美山 かやぶきの里・北村)

เป็นหมู่บ้านโบราณที่ตั้งอยู่ในพื้นที่ชนบททางทิศเหนือของเมืองมิยามะ จังหวัดเกียวโต จุดเด่นของหมู่บ้านแห่งนี้คือ ...

ศาลเจ้ายาสุอิคงปิระ (安井金比羅宮)

ศาลเจ้ายาสุอิคงปิระ (安井金比羅宮)

ศาลเจ้าเก่าแก่ในย่านกิองของเมืองเกียวโตที่มีชื่อเสียงในเรื่องการขอพรเพื่อยุติความสัมพันธ์ในหลายๆ ด้าน ไม่ว่าจะเ...

สวนชิกิไซโนะโอกะ (美瑛の丘)

สวนชิกิไซโนะโอกะ (美瑛の丘)

สวนชิกิไซโนะโอกะ แปลว่า "เนินแห่งสีสัน 4 ฤดู" หรืออีกชื่อหนึ่งคือ "Panoramic Flower Gardens Shikisai no Oka" ตั...

เทศกาลหิมะซัปโปโร (さっぽろ雪まつり)

เทศกาลหิมะซัปโปโร (さっぽろ雪まつり)

งานเทศกาลประจำฤดูหนาวที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น

เคียวเซร่าโดม (京セラドーム大阪)

เคียวเซร่าโดม (京セラドーム大阪)

สนามเบสบอลที่ใหญ่เป็นอันดับที่ 8 ของญี่ปุ่น และยังเปรียบเสมือนแลนมาร์กสำคัญของย่านนิชิ เปิดให้บริการมาตั้งแต่เ...

หมู่บ้านอเมริกา (アメリカ村)

หมู่บ้านอเมริกา (アメリカ村)

หมู่บ้านอเมริกา ย่านการค้าแฟชั่นสไตล์อเมริกาและแหล่งบันเทิงขนาดใหญ่สำหรับวัยรุ่น ตั้งอยู่ใกล้กับสถานีชินไซบาชิ ...

ย่านโดทงโบริ (道頓堀)

ย่านโดทงโบริ (道頓堀)

ย่านการค้ายอดนิยมที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองโอซาก้า เป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวที่ตอบโจทย์ที่สุดของโอซาก้า เพราะเป็น...

คำศัพท์น่ารู้
  • แผลไฟไหม้, แผลน้ำร้อนลวก
  • 火傷(やけど)
    yakedo
    ถูกไฟลวก, ถูกน้ำร้อนลวก
    火傷をする。
    yakedo wo suru
facebook
วันหยุด