ญี่ปุ่นพัฒนาระบบเซนเซอร์ตรวจจับบนรถบรรทุก หวังลดอุบัติเหตุบนท้องถนน

ญี่ปุ่นพัฒนาระบบเซนเซอร์ตรวจจับบนรถบรรทุก หวังลดอุบัติเหตุบนท้องถนน

รายละเอียดข่าวสาร
ญี่ปุ่นพัฒนาระบบเซนเซอร์ตรวจจับบนรถบรรทุก หวังลดอุบัติเหตุบนท้องถนน

  บริษัทมิตซูบิชิ ฟูโซ่ ทรัค แอนด์ บัส คอร์ปอเรชั่น ได้เปิดตัวและวางจำหน่ายรถบรรทุกรุ่นใหม่ที่มีการติดตั้งระบบเซนเซอร์ตรวจจับเมี่อสัปดาห์ที่ผ่านมา เพื่อวัตถุประสงค์ในการลดอุบัติเหตุบนท้องถนนที่เกิดขึ้นโดยมีสาเหตุมาจากรถบรรทุก

  ระบบเซนเซอร์ดังกล่าวจะทำการหยุดรถบรรทุกโดยอัตโนมัติ เมื่อพบว่ารถบรรทุกกำลังแล่นเข้าใกล้ยานพาหนะที่อยู่ด้านหน้า นอกจากนี้ยังมีระบบเสียงสัญญาณเตือนในกรณีที่คนขับรถบรรทุกกำลังจะเลี้ยวรถแล้วมียาพาหนะอยู่ในบริเวณใกล้เคียง และจะหยุดรถโดยอัตโนมัติเมื่อเข้ามาใกล้

  กระทรวงที่ดิน โครงสร้างพื้นฐาน การขนส่ง และการท่องเที่ยวของญี่ปุ่นระบุว่านับเป็นครั้งแรกในญี่ปุ่นที่มีจำหน่ายรถบรรทุกที่มีระบบดังกล่าวออกสู่ท้องตลาด

  สมาคมรถบรรทุกของญี่ปุ่นหรือ Japan Trucking Association ระบุว่าในปีที่แล้วได้เกิดอุบัติเหตุรถบรรทุกชนคนเสียชีวิตตามบริเวณสี่แยกต่างๆ เป็นจำนวนมากถึง 51 เคส

  นายอันโดะ ฮิโรโนบุ ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายพัฒนาของบริษัทมิตซูบิชิ ฟูโซ่ ทรัค แอนด์ บัส คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า "อุบัติเหตุที่เกิดขึ้นจากรถบรรทุกมักส่งผลให้เกิดความเสียหายอย่างใหญ่หลวง เราจึงได้มุ่งเป้าเพื่อลดความเสียหายและจำนวนของอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้น"


ที่มา : https://www3.nhk.or.jp/news/html/20210607/k10013071121000.html

07-06-2021
คำศัพท์น่ารู้
  • บ๊ายบาย
  • バイバイ
    bai bai