สวนสัตว์อาซาฮิยามะมีผู้เข้าชมลดลง 80% ในวันแรกของการประกาศภาวะฉุกเฉิน

สวนสัตว์อาซาฮิยามะมีผู้เข้าชมลดลง 80% ในวันแรกของการประกาศภาวะฉุกเฉิน

รายละเอียดข่าวสาร
สวนสัตว์อาซาฮิยามะมีผู้เข้าชมลดลง 80% ในวันแรกของการประกาศภาวะฉุกเฉิน

  รัฐบาลญี่ปุ่นได้ตัดสินใจประกาศภาวะฉุกเฉินในจังหวัดฮอกไกโดตั้งแต่ 16-31 พฤษภาคม ส่งผลให้จำนวนผู้มาเข้าชมสวนสัตว์อาซาฮิยามะในเมืองฮาซาฮิคาวะเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาลดลงเป็นอย่างมาก

  ในวันที่ 16 พฤษภาคมซึ่งเป็นวันแรกของการประกาศภาวะฉุกเฉินในจังหวัดฮอกไกโดได้มีผู้มาเข้าชมสวนสัตว์อาซาฮิยามะอยู่ที่ประมาณ 20% เมื่อเทียบกับตอนปกติหรือกล่าวคือลดลงไปกว่า 80%

  ผู้คนบางส่วนที่มาใช้บริการได้มาชื่นชมความน่ารักของนกเพนกวินและหมีขั้วโลกใต้พร้อมกับปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโควิด-19 อย่างเคร่งครัด เช่น สวมใส่หน้ากากอนามัย และล้างมือให้สะอาด

  ชายวัย 50 ปีคนหนึ่งที่เดินทางมาจากจังหวัดโทชิงิกล่าวว่า "เนื่องจากมีการประกาศมาตรการฉุกเฉินอย่างกระทันหัน เลยไม่สามารถเปลี่ยนกำหนดการได้ จึงตัดสินใจมาพร้อมกับคอยปฏิบัติตามมาตรการป้องกันไปด้วย"

  หลังจากที่การประกาศภาวะฉุกเฉินในจังหวัดฮอกไกโด เมืองอาซาฮิคาวะก็ได้มีการใช้มาตรการป้องกันโควิด-19 ที่เข้มงวดขึ้นมากขึ้น และได้ตัดสินใจปิดทำการสวนสัตว์อาซาฮิยามะชั่วคราวตั้งแต่ 17 พฤษภาคมนี้

  อดีตผู้อำนวยการสวนสัตว์อาซาฮิยามะกล่าวว่า "เนื่องจากมีการประกาศภาวะฉุกเฉิน จึงช่วยไม่ได้ที่จะต้องปิดทำการสวนสัตว์ลงชั่วคราว โดยในระหว่างที่ปิดจะมีการเตรียมมาตรการป้องกันให้มากยิ่งขึ้นเพื่อรอกลับมาเปิดทำการอีกครั้ง"


ที่มา : https://www3.nhk.or.jp/news/html/20210516/k10013034151000.html

17-05-2021
คำศัพท์น่ารู้
  • แผนที่เส้นทางเดินรถไฟ
  • 路線図
    rosenzu
    มีแผนที่เส้นทางเดินรถไหม
    路線図はありますか?
    rosenzu wa arimasuka?