เข้าสู่ระบบ
หากคุณยังไม่มีบัญชีสามารถ สมัครสมาชิก ได้ที่นี่

ศาลเจ้าโทงาคุชิ (戸隠神社)

ศาลเจ้าโทงาคุชิ (戸隠神社)
ศาลเจ้าโทงาคุชิ (戸隠神社)
ข้อมูลทั่วไป

  ศาลเจ้าโทงาคุชิ (Togakushi Shrine) ศาลเจ้าแห่งนี้อยู่ใจกลางเมืองนากาโน่ (Nagano City) เป็นศาลเจ้าที่มีสามพื้นที่คือด้านล่าง ส่วนกลางและด้านบนเขา     
ทั้งสามส่วนมีทางเดินและถนนเชื่อมต่อกันถึงหมด จะเดินเท้าหรือจะขับรถ นั่งรถเมล์ขึ้นลงชมศาลแต่ละส่วนก็ได้ ซึ่งศาลเจ้าแห่งนี้ตามตำนานว่ากันว่ามีเทพธิดาแห่งพระอาทิตย์ที่มาซ่อนตัวอยู่ในถ้ำ ทำให้ทั่วโลกปกคลุมด้วยความมืดจึงต้องพยายามหลอกล่อเทพธิดาให้ออกจากถ้ำด้วยการเต้นรำที่สวยงามน่าดึงดูด เมื่อนางออกมาแล้วเทพองค์หนึ่งจึงหยิบประตูถ้ำขว้างออกไปไม่ให้นางได้เข้าไปซ่อนตัวอีก ปัจจุบันนี้เชื่อว่าศาลบนเป็นที่ตั้งของประตูหินในตำนาน และเป็นที่ที่จัดการแสดงเต้นรำอีกด้วย    
  โดยนักท่องเที่ยวจะได้พบกับประตูโทริอิของศาลล่าง แล้วเดินขึ้นบันไดหินขึ้นไปประมาณ 2 กิโลเมตรก็จะถึงศาลกลาง จุดนี้สาวๆน่าชื่นชอบเพราะเป็นที่ตั้งของร้านค้าและร้านอาหาร ภายในศาลกลางมีห้องโถงที่สร้างไว้อย่างสวยงาม น้ำตกเล็กๆ และต้นไม้ศักดิ์สิทธิ์อายุกว่า 800 ปี ปิดท้ายส่วนนี้ด้วยหมู่บ้านนินจา(Kids Ninja Village) จากนั้นเดินต่อไปอีก 2 กิโลเมตรเพื่อเข้าสู่ศาลบนเส้นทางนั้นเรียงรายไปด้วยต้น cryptomeria กว่า 300 ต้น ผ่านซุ้มประตูซูอิชินม่อน(Zuishinmon Gate) และห้องโถงหลักจะตั้งตระหง่านอยู่ ณ ยอดเขาอันสูงชัน เรียกว่าเดินกันอย่างเพลิน
  นอกจากนี้ยังจะมีเส้นทางพิเศษสำหรับเดินขึ้นไปสู่ศาลบน มันพิเศษตรงที่เส้นนี้จะเดินผ่านสระกระจกคางามิอิเกะ(Kagamiike) สระน้ำที่เงียบสงบปรากฏเงาของภูมิทัศน์อันงดงาม
และยังเป็นที่ตั้งของพิพิธภัณฑ์โทงาคุเระ นินโป(Togakure Ninpo Museum) ติดกับประตูทางเข้าศาลบนอีกด้วย     

 

ค่าเข้าชม, เวลาเปิด
ค่าเข้าชม

-

เวลาเปิด - ปิด

-

ปิดทำการ

-

การเดินทาง

(1) 65 นาทีโดยรถยนต์จาก Nagano IC (2) ขับรถ 65 นาทีจาก Suzaka Nagano East IC (3) 60 นาทีโดยรถประจำทางหรือแท็กซี่จากสถานี JR Hokuriku Shinkansen Nagano

ที่ตั้ง, แผนที่
ที่อยู่

〒381-4101 長野県長野市戸隠

เบอร์โทรศัพท์

+ 81 262542001

ตำแหน่ง
36.74247400000001,138.08506339999997
ความคิดเห็น เพิ่มความคิดเห็น
ไม่มีข้อมูลความคิดเห็น

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

อ่านทั้งหมด
ตำรวจญี่ปุ่นได้ทำการจับกุมและดำเนินคดีกับชายและหญิงสัญชาติไทยรวม 19 คน ซึ่งอาศัยอยู่ในเมืองซูซากะ จังหวัดนางาโนะ และพื้นที่อื่นๆ ในข้อหาพำนักอยู่ในประเทศญี่ปุ่นโดยผิดกฎหมาย
คุณมิซึคาวะ สุมิเระ (Mizukawa Sumire) หรือโมโมตะ เอมิริ (Momota Emiri) นางเอก AV ชื่อดังวัย 28 ปี ได้ออกมาอวดลุคสวยเซ็กซี่คู่ไวน์โปรดจากโรงกลั่นไวน์ที่นางาโนะให้แฟนๆ รับชมกันทางอินสตาแกรม
เมื่อวันที่ 21 พฤษภาคม ได้เกิดอุบัติเหตุรถไฟที่กำลังวิ่งอยู่ในเมืองซูซากะ จังหวัดนางาโนะ ถูกสิ่งปลูกสร้างลักษณะคล้ายกระท่อมพุ่งเข้าใส่ ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บรวม 3 ราย
นักเรียนป.2 จำนวน 30 คนที่โรงเรียนประถมทามากาวะในเมืองชิโนะ จังหวัดนางาโนะ ได้ศึกษาเกี่ยวกับการรับประทานแมลงซึ่งเป็นวัฒนธรรมดั้งเดิมของชาวจังหวัดนางาโนะมาช้านาน โดยเริ่มศึกษามาตั้งแต่ฤดูใบไม้ร่วงปีที่แล้ว
วันที่ 29 มกราคม เวลาประมาณ 14.30 น. ได้เกิดเหตุหิมะถล่มบริเวณใกล้กับลานสกีในหมู่บ้านโอตาริ จังหวัดนางาโนะ ทำให้ชาวต่างชาติ 5 คนจากทั้งหมด 10 คนที่กำลังเล่นสกีอยู่ในบริเวณดังกล่าวถูกลูกหลงจากหิมะถล่ม

บทความน่ารู้

อ่านทั้งหมด

สถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียง

วัดเซ็นโคจิ (善光寺)

วัดเซ็นโคจิ เป็นวัดคู่บ้านคู่เมืองของนากาโน่ที่มีความสำคัญในประวัติศาสตร์ศาสนาพุทธในประเทศญี่ปุ่น และเป็นที่ประดิษฐานพระพุทธรูปองค์แรกที่เข้ามาในประเทศญี่ปุ่น เนื่องจากเป็นวัดที่ไม่แบ่งแยกชนชั้น นิกายและไม่จำกัดความศรัทธาของสตรีในพุทธศาสนา วัดเซนโคจิจึงเป็นสถานที่ที่ดึงดูดสาธุชนผู้เลื่อมใสจากทั่วสารทิศในประเทศญี่ปุ่นจนมีคำกล่าวโบราณของญี่ปุ่นที่ว่า เป็นวัดที่“ ต้องไปให้ได้ครั้งหนึ่งในชีวิต”

ทะเลสาบโนจิริ (野尻湖)

ทะเลสาบโนจิริ เป็นทะเลสาบที่งดงาม ที่รายล้อมไปด้วยยอดเขานากาโน่ทางตอนเหนือ ทั้ง 5 ยอด ล่องเรือรอบทะเลสาบด้วยเรือมิยาบิ เพลิดเพลินไปกับธรรมชาติที่สวยงามและเรียนรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ ที่น่าสนใจของทะเลสาบทั้งยุคก่อนประวัติศาสตร์และยุคสมัยใหม่ทะเลสาบโนจิริ เป็นที่นิยมสำหรับการมาพักผ่อนของมิชชันนารี เป็นประสบการณ์สำคัญที่ไม่ควรพลาดของนากาโน่

พิพิธภัณฑ์รถไฟ นางาโน่ (トレインギャラリーNAGANO)

พิพิธภัณฑ์รถไฟ นางาโน่ เป็นพิพิธภัณฑ์ที่รวบรวมเอาเรื่องเกี่ยวกับรถไฟของญี่ปุ่นตั้งแต่อดีตมาจนถึงปัจจุบันให้ผู้ที่สนใจได้ศึกษาและนักท่องเที่ยวได้เยี่ยมชมกัน และที่น่าสนใจก็คือที่นี่เค้ายังจะมีทั้งจุดชมวิวรถไฟสวยๆ และพื้นที่สำหรับเด็กๆ รวมไปถึงกิจกรรมสนุกๆให้ได้ทำกันอีกด้วย

โอบะสึเตะ (姨捨)

นาข้าวโอบะสึเตะ นาข้าวขั้นบันไดขนาดใหญ่ประกอบด้วยนากว่า 1,500 ผืน บนเนินกว้าง 25 เฮกเตอร์ มีประวัติศาสตร์ยาวนานและถูกนำไปเขียนเป็นบทกวีประมาณ 400 ปีที่แล้วพรรณนาถึงทัศนียภาพของพระจันทร์อันกระจ่างใสสะท้อนกับผิวท้องนาข้าว