เข้าสู่ระบบ
หากคุณยังไม่มีบัญชีสามารถ สมัครสมาชิก ได้ที่นี่

ปราสาทอูเอดะ (上田城)

ปราสาทอูเอดะ  (上田城)
ปราสาทอูเอดะ (上田城)
ข้อมูลทั่วไป

  ปราสาทอูเอดะ (Ueda Castle) ถูกสร้างขึ้นมาโดย Sanada Masayuki เป็นผู้นำซามูไรที่รู้จักกันทั่วประเทศญี่ปุ่น  ปราสาทแห่งนี้เป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลายเนื่องจากถูกโจมตีโดยกองทัพ Tokugawa ถึงสองครั้งจนในที่สุดปราสาทอูเอดะได้ถูกทำลาย และได้ถูกสร้างขึ้นใหม่อีกครั้งในปี ค.ศ. 1626 โดยตระกูล Sengoku โดยพยายามสร้างให้ใกล้เคียงโครงสร้าง เดิมในยุค Sanadaมากที่สุด หลังจากนั้นปราสาทได้รับการบูรณะปรับปรุงและดูแลต่อโดยตระกูล Matsudaira ดังนั้นป้อมปราการ 3 หลังที่เห็นอยู่ในปัจจุบันคือส่วนของปราสาทที่สร้างขึ้นใหม่ตั้งแต่ปี ค.ศ. 1626 นั่นเอง    
  ในฤดูใบไม้ผลิที่นี่จะกลับมาครึกครื้นด้วยผู้คนที่มาชมดอกซากุระอีกครั้งแท้จริงแล้วอุทยานรอบปราสาทอูเอดะ เป็นหนึ่งในที่ชมดอกซากุระที่ขึ้นชื่อของจังหวัดนากาโน่
งานเทศกาลหลายเทศกาลถูกจัดขึ้นตั้งแต่กลางเดือนเมษายนของทุกปี รวมถึงงานเทศกาลปราสาทอูเอดะ เซ็นบงซากุระ(Ueda Castle Sen-Bon Sakura)หรือเทศกาลซากุระ 1000 ต้นและตัวอาคารปราสาทเมื่อเงาสะท้อนลงไปในน้ำจะเห็นภาพทิวทัศน์ที่สวยงามยิ่ง    

 

ค่าเข้าชม, เวลาเปิด
ค่าเข้าชม

250 เยนสำหรับผู้ใหญ่และ 180 เยนสำหรับนักเรียนมัธยมศึกษาตอนต้นนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 60 เล็ก

เวลาเปิด - ปิด

เมษายน - 8 พฤศจิกายน: 30 ~ 17:00 น

ปิดทำการ

ทุกวันพุธ (ในช่วงเดือนสิงหาคมถึงตุลาคม) ในช่วงเวลา

การเดินทาง

(1) 15 นาทีโดยรถยนต์จาก Ueda Sugadaira IC, (2) สถานี JR Hokuriku Shinkansen Ueda (⇒ลงที่ 12 นาทีโดยการเดินเท้า)

ที่ตั้ง, แผนที่
ที่อยู่

6263-イ Ninomaru, Ueda-shi, Nagano-ken 386-0026, Japan

เบอร์โทรศัพท์

+ 81 268-23-5408

ตำแหน่ง
36.4048178,138.24468890000003
ความคิดเห็น เพิ่มความคิดเห็น
ไม่มีข้อมูลความคิดเห็น

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

อ่านทั้งหมด
ตำรวจญี่ปุ่นได้ทำการจับกุมและดำเนินคดีกับชายและหญิงสัญชาติไทยรวม 19 คน ซึ่งอาศัยอยู่ในเมืองซูซากะ จังหวัดนางาโนะ และพื้นที่อื่นๆ ในข้อหาพำนักอยู่ในประเทศญี่ปุ่นโดยผิดกฎหมาย
คุณมิซึคาวะ สุมิเระ (Mizukawa Sumire) หรือโมโมตะ เอมิริ (Momota Emiri) นางเอก AV ชื่อดังวัย 28 ปี ได้ออกมาอวดลุคสวยเซ็กซี่คู่ไวน์โปรดจากโรงกลั่นไวน์ที่นางาโนะให้แฟนๆ รับชมกันทางอินสตาแกรม
เมื่อวันที่ 21 พฤษภาคม ได้เกิดอุบัติเหตุรถไฟที่กำลังวิ่งอยู่ในเมืองซูซากะ จังหวัดนางาโนะ ถูกสิ่งปลูกสร้างลักษณะคล้ายกระท่อมพุ่งเข้าใส่ ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บรวม 3 ราย
นักเรียนป.2 จำนวน 30 คนที่โรงเรียนประถมทามากาวะในเมืองชิโนะ จังหวัดนางาโนะ ได้ศึกษาเกี่ยวกับการรับประทานแมลงซึ่งเป็นวัฒนธรรมดั้งเดิมของชาวจังหวัดนางาโนะมาช้านาน โดยเริ่มศึกษามาตั้งแต่ฤดูใบไม้ร่วงปีที่แล้ว
วันที่ 29 มกราคม เวลาประมาณ 14.30 น. ได้เกิดเหตุหิมะถล่มบริเวณใกล้กับลานสกีในหมู่บ้านโอตาริ จังหวัดนางาโนะ ทำให้ชาวต่างชาติ 5 คนจากทั้งหมด 10 คนที่กำลังเล่นสกีอยู่ในบริเวณดังกล่าวถูกลูกหลงจากหิมะถล่ม

บทความน่ารู้

อ่านทั้งหมด

สถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียง

วัดชินาโนะโคคุบุนจิ (信濃国分寺)

วัดชินาโนะโคคุบุนจิ เป็นวัดนิกายเทียนไถ ประกอบด้วยสถาปัตยกรรมทางพุทธศาสนา อาทิ โบสถ์หลัก (ยาคุชิโด), เจดีย์, โชโร, คันนอนโด (วิหารเจ้าแม่กวนอิม) และไดโคคุเท็นโด เจดีย์ 3 ชั้นของที่นี่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกทางวัฒนธรรมอันล้ำค่าของชาติอีกด้วย ภูมิทัศน์ของเจดีย์และต้นแปะก๊วยเป็นทัศนียภาพที่สวยงามและสีของใบไม้จะเปลี่ยนเป็นสีสวยสดใสในช่วงฤดูใบไม้ร่วง

ศาลเจ้าอิคุชิม่าทารุชิม่า (生島足島神社)

ศาลเจ้าอิคุชิม่าทารุชิม่า ศาลเจ้าเก่าแก่เป็นที่สถิตย์ของเทพเจ้าแห่งปฐพีสร้างถวายแด่เทพเจ้า 2 องค์คือ “อิคุชิม่า” และ “ทารุชิม่า” ตัวศาลเจ้าสร้างบนเกาะกลางน้ำขนาดเล็กอันเป็นรูปแบบที่เก่าแก่ของญี่ปุ่นพื้นวิหารเป็นพื้นดินซึ่งเป็นที่ประดิษฐานของเทพเจ้า สีแดงสด ตัดกับบรรยากาศธรรมชาติ เป็นอีกหนึ่งจุดถ่ายรูปที่น่าสนใจ

โอบะสึเตะ (姨捨)

นาข้าวโอบะสึเตะ นาข้าวขั้นบันไดขนาดใหญ่ประกอบด้วยนากว่า 1,500 ผืน บนเนินกว้าง 25 เฮกเตอร์ มีประวัติศาสตร์ยาวนานและถูกนำไปเขียนเป็นบทกวีประมาณ 400 ปีที่แล้วพรรณนาถึงทัศนียภาพของพระจันทร์อันกระจ่างใสสะท้อนกับผิวท้องนาข้าว

ปราสาทโคโมโระ (小諸城、懐古園)

ปราสาทโคโมโระ จุดชมซากุระบริเวณปราสาทเก่าแก่โคโมโระ แห่งนี้มีต้นซากุระอยู่มากถึง 450 ต้น โดยต้นซากุระแต่ละต้นต่างก็สูงใหญ่และผลิดอกบานสวยต้อนรับฤดูใบไม้ผลิถือเป็นจุดชมซากุระที่เต็มไปด้วยประวัติศาตร์เพราะปราสาทแห่งนี้มีอายุยาวนานมาถึง 400 ปีแล้ว แต่ก็ยังคงความสวยงามโดดเด่นคู่กับซากุระ