เข้าสู่ระบบ
หากคุณยังไม่มีบัญชีสามารถ สมัครสมาชิก ได้ที่นี่

ถนนนาคามาชิ (中町通り)

ถนนนาคามาชิ (中町通り)
ถนนนาคามาชิ (中町通り)
ข้อมูลทั่วไป

  ถนนนาคามาชิ (Nakamachi Street) แหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตแห่งเมืองมัตสึโมโตะ (Matsumoto) ภายในจังหวัดนากาโน่ (Nagano) คนที่ชอบสินค้าที่เอกลักษณ์ไม่เหมือนใครน่าจะถูกใจไม่ใช่น้อย เพราะเค้าจะมีร้านค้าเล็กๆ ขายของแฮนด์เมด ของที่ละรึก ของสะสมต่าง ร้านอาหาร เครื่องดื่มและที่พักแบบเรียวกังเปิดให้บริการแก่นักท่องเที่ยวอีกด้วย จุดหนึ่งที่เพิ่มเสน่ห์ให้แถบนี้ก็น่าจะเป็นการที่สองข้างทางของถนนเรียงรายไปด้วยอาคารเก่าแก่สไตล์โบราณที่เก็บรักษาไว้เป็นอย่างดี รวมถึงอาคารคลังสินค้าจำนวนหนึ่ง(kura) ที่มีผนังสีขาว ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของย่านการค้าในอดีตที่ยังคงได้รับการอนุรักษ์เป็นอย่างดี    
  โดยอีกฝั่งของแม่น้ำด้านหลังถนนนาคามาชิจะเป็นถนนนาวาเตะ (NawateStreet) ที่มีลักษณะเป็นตรอกคนเดินเล็กๆ ยาวประมาณ 300 เมตรที่หัวถนนจะมีรูปปั้นกบตัวใหญ่ที่สร้างขึ้นเอาไว้ให้กับเหล่ากบที่เคยอาศัยอยู่ในแม่น้ำเมะโตะบะที่ด้านหลัง แต่ปัจจุบันไม่มีกบเหลืออยู่แล้ว เรียกได้ว่าถนนนาคามาชิเป็นถนนการค้าที่ดังตั้งแต่อดีตจนมาถึงปัจจุบัน    

 

ค่าเข้าชม, เวลาเปิด
ค่าเข้าชม

-

เวลาเปิด - ปิด

-

ปิดทำการ

-

การเดินทาง

(1) 15 นาทีโดยรถยนต์จาก Matsumoto IC (2) 4 นาทีโดยรถประจำทางจากสถานี Matsumoto บนสายหลัก JR Chuo (3) จากสถานี Matsumoto บนสายหลัก JR Chuo (ใช้เวลาเดิน 10 นาที)

ที่ตั้ง, แผนที่
ที่อยู่

3 Chome-2-14 Chūō, Matsumoto-shi, Nagano-ken 390-0811, Japan

เบอร์โทรศัพท์

+81 263-36-1421

ตำแหน่ง
36.2338382,137.97247579999998
ความคิดเห็น เพิ่มความคิดเห็น
ไม่มีข้อมูลความคิดเห็น

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

อ่านทั้งหมด
ตำรวจญี่ปุ่นได้ทำการจับกุมและดำเนินคดีกับชายและหญิงสัญชาติไทยรวม 19 คน ซึ่งอาศัยอยู่ในเมืองซูซากะ จังหวัดนางาโนะ และพื้นที่อื่นๆ ในข้อหาพำนักอยู่ในประเทศญี่ปุ่นโดยผิดกฎหมาย
คุณมิซึคาวะ สุมิเระ (Mizukawa Sumire) หรือโมโมตะ เอมิริ (Momota Emiri) นางเอก AV ชื่อดังวัย 28 ปี ได้ออกมาอวดลุคสวยเซ็กซี่คู่ไวน์โปรดจากโรงกลั่นไวน์ที่นางาโนะให้แฟนๆ รับชมกันทางอินสตาแกรม
เมื่อวันที่ 21 พฤษภาคม ได้เกิดอุบัติเหตุรถไฟที่กำลังวิ่งอยู่ในเมืองซูซากะ จังหวัดนางาโนะ ถูกสิ่งปลูกสร้างลักษณะคล้ายกระท่อมพุ่งเข้าใส่ ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บรวม 3 ราย
นักเรียนป.2 จำนวน 30 คนที่โรงเรียนประถมทามากาวะในเมืองชิโนะ จังหวัดนางาโนะ ได้ศึกษาเกี่ยวกับการรับประทานแมลงซึ่งเป็นวัฒนธรรมดั้งเดิมของชาวจังหวัดนางาโนะมาช้านาน โดยเริ่มศึกษามาตั้งแต่ฤดูใบไม้ร่วงปีที่แล้ว
วันที่ 29 มกราคม เวลาประมาณ 14.30 น. ได้เกิดเหตุหิมะถล่มบริเวณใกล้กับลานสกีในหมู่บ้านโอตาริ จังหวัดนางาโนะ ทำให้ชาวต่างชาติ 5 คนจากทั้งหมด 10 คนที่กำลังเล่นสกีอยู่ในบริเวณดังกล่าวถูกลูกหลงจากหิมะถล่ม

บทความน่ารู้

อ่านทั้งหมด

สถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียง

พิพิธภัณฑ์นาฬิกาแห่งมัตซึโมโต (松本市時計博物館)

พิพิธภัณฑ์นาฬิกาแห่งมัตซึโมโต มีสัญลักษณ์เป็นจุดเด่นคือนาฬิกาลูกตุ้มขนาดใหญ่ด้านนอกอาคารจัดแสดงนาฬิกาโดยพิพิธภัณฑ์นาฬิกาแห่งนี้จะจัดแสดงนาฬิกามากกว่า 300 เรือน และนาฬิกาขนาดใหญ่จำนวนมากยังสามารถทำงานได้ตามปกติ

พิพิธภัณฑ์ศิลปะมัตสึโมโตะ (松本市美術館)

พิพิธภัณฑ์ศิลปะมัตสึโมโตะ เป็นสถานที่สำคัญของเมืองมัตสึโมโตะ ได้รับรางวัลด้านสถาปัตยกรรมการออกแบบที่ทันสมัย ซึ่งมีการใช้กระจกโปร่งแสงเป็นจำนวนมาก คุซาม่า ยาโยอิ เป็นศิลปินระดับโลกที่เกิดในเมืองมัตสึโมโตะ ซึ่งผลงานสามมิติของเธอ "มาโบโรชิ โนะ ฮานะ (Maboroshi no Hana)" ถูกจัดแสดงไว้ที่นี่อย่างถาวร

ปราสาทมัตสึโมโตะ (松本城)

ปราสาทมัตสึโมโตะ เป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตของเมืองแห่งนี้และยังเป็น 1 ใน 12 ปราสาทดั้งเดิมที่ยังคงสภาพสมบูรณ์และสวยงามที่สุดของประเทศญี่ปุ่นอีกด้วย อีกทั้งตัวปราสาทเองยังโดดเด่นมีเอกลักษณ์แปลกตาจากที่อื่นจนได้รับฉายาว่าปราสาทอีกา เพราะสีผนังของปราสาทเป็นสีดำ และมีปีกด้านต่างๆ กางเหมือนกับอีกา ไฮไลค์ที่น่าสนใจคือซากุระภายในบริเวณที่รายล้อมตัวปราสาทจะเบ่งบานงดงามมากที่สุดต้องมาช่วงเดือนเมษายนของทุกปี

พิพิธภัณท์การศึกษาโรงเรียนไคจิ (旧開智学校)

พิพิธภัณท์การศึกษาโรงเรียนไคจิ เป็นหนึ่งในโรงเรียนที่เก่าแก่ที่สุดของญี่ปุ่น ปัจจุบันโรงเรียนได้ย้ายออกไปที่อื่นแล้วอดีตโรงเรียนแห่งนี้ตัวอาคารทำด้วยไม้และมีความสวยงามของสถาปัตยกรรมในยุคเมจิต่อมาจึงเปลี่ยนอาคารหลังดั้งเดิมที่เป็นอาคารไม้ 2 ชั้นสไตล์ยุโรปผสมญี่ปุ่นนี้ให้เป็นพิพิธภัณ์ที่จัดแสดงและให้ข้อมูลเกี่ยวกับประวัติศาสตร์การศึกษาของประเทศญี่ปุ่น