ธีมปาร์ค

ธีมปาร์ค

รายละเอียดข่าวสาร
ธีมปาร์ค

  สวนสนุก Universal Studio Japan หรือ USJ ในโอซาก้าได้เปิดให้บริการโซนใหม่ในธีม "มาริโอ้" ซึ่งมีชื่อว่า "Super Nintendo World" ในวันที่ 18 มีนาคม หลังจากเลื่อนการเปิดมา 8 เดือนเนื่องจากการระบาดของโควิด-19

  นาย มิยาโมโตะ ชิเงรุ ผู้บริหารของนินเทนโดและผู้คิดค้นเกมมาริโอ ได้กล่าวในพิธีเปิดเมื่อช่วงเช้าของวันที่ 18 มีนาคมซึ่งมีผู้คนมาเข้าคิวรอใช้บริการกันอย่างล้นหลามว่า "เป็นเวลากว่า 6 ปีแล้วตั้งแต่ที่เราได้เริ่มการพัฒนาโซนใหม่นี้ขึ้นมา และเมื่อสถานการณ์ของโควิด-19 สงบลง ผมอยากให้ทุกคนทั่วโลกได้มาสัมผัสโซนใหม่แห่งนี้กัน"

  เครื่องเล่นมากมายภายในโซน ไม่ว่าจะเป็นยาพาหนะที่จำลองการแข่งรถมาริโอ้คาร์ทโดยใช้เทคโนโลยี AR (Augmented Reality) การขึ้นไปขี่บนหลังตัวละครต่างๆ จากมาริโอ้ที่ให้ความรู้สึกราวกับกำลังผจญภัยอยู่ในเกม นอกจากนี้ยังมีร้านคาเฟ่ที่ดีไซน์เมนูอาหารและเครื่องดื่มออกมาในธีมมาริโอ้ซึ่งมีเฉพาะที่นี่ที่เดียวเท่านั้น

  เดิมโซน "Super Nintendo World" มีกำหนดเปิดตัวในเดือนกรกฎาคมปีที่แล้ว แต่เนื่องจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้การเปิดตัวต้องล่าช้าออกไปถึง 8 เดือน

  ทาง USJ ได้เปิดการจำหน่ายตั๋วสำหรับเข้าใช้บริการโซน "Super Nintendo World" เฉพาะช่องทางออนไลน์เท่านั้นเพื่อหลีกเลี่ยงความแออัดและการแพร่ระบาดของเชื้อ

  Jean-Louis Bonnier ซึ่งเป็นผู้บริหารของ USJ กล่าวว่า "Super Nintendo World อาจเป็นตัวขับเคลื่อนเศรษฐกิจสำหรับภูมิภาคคันไซเมื่อผู้คนมาเที่ยวญี่ปุ่นกันมากขึ้นหลังจากที่สถานการณ์ของโควิด-19 สงบลงแล้ว"


ที่มา : https://www3.nhk.or.jp/news/html/20210318/k10012921391000.html

19-03-2021
คำศัพท์น่ารู้
  • สนามบิน
  • 空港
    kuukou