ชายญี่ปุ่นถูกตำรวจจับกุมหลังส่งข้อความขู่ฆ่าทีมงานบริษัทเกม Square Enix

ชายญี่ปุ่นถูกตำรวจจับกุมหลังส่งข้อความขู่ฆ่าทีมงานบริษัทเกม Square Enix

รายละเอียดข่าวสาร
ชายญี่ปุ่นถูกตำรวจจับกุมหลังส่งข้อความขู่ฆ่าทีมงานบริษัทเกม Square Enix

  นายสึงะ โทชิยูกิ อายุ 39 ปี อาชีพพนักงานบริษัทซึ่งอาศัยอยู่ในเมืองมัตสึบิชิ จังหวัดไซตามะ ได้ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าจับกุม หลังส่งข้อความขู่ฆ่าทีมงานบริษัทเกม Square Enix ไปถึง 37 ข้อความ เนื่องจากเติมเงินในเกมไปเป็นจำนวนมากแต่กลับไม่ชนะ

  เหตุการณ์เกิดขึ้นในเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว เมื่อทางบริษัท Square Enix ได้รับข้อความข่มขู่ผ่านทางแบบสอบถามเกมออนไลน์ เช่น "ฉันจะฆ่าแกไอ้นักพัฒนาเกมขี้โกง" โดยข้อความในลักษณะดังกล่าวได้ถูกส่งมามากถึง 37 ข้อความ เป็นระยะเวลา 18 วัน ตั้งแต่วันที่ 2 -19 พฤศจิกายน

  จากการที่ข้อความข่มขู่ได้ถูกส่งมาบ่อยครั้ง ทำให้ทางบริษัท Square Enix ได้ตัดสินใจยกเลิกงานอีเวนท์ของเกมที่จะจัดขึ้น ในวันที่ 20 พฤศจิกายนเนื่องจากเป็นกังวัลเรื่องความปลอดภัยของทีมงาน

  หลังจากที่เจ้าหน้าที่ตำรววจได้ติดตามต้นทางของข้อความที่ถูกส่งมาผ่านทาง IP Address จึงทำให้ทราบว่าเป็นนายสึงะ โทชิยูกิ อายุ 39 ปี อาชีพพนักงานบริษัทซึ่งอาศัยอยู่ในเมืองมัตสึบิชิ จังหวัดไซตามะ และเข้าจับกุมเมื่อวันที่ 26 กุมภาพันธ์

  หลังจากที่ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุม นายสึงะก็ได้ยอมรับคำสารภาพกับทางตำรวจแต่โดยดี โดยให้การถึงแรงจูงใจที่ก่อคดีไปว่า เขาใช้เงินไปถึง 200,000 เยน เพื่อสุ่มกาช่าในเกม แต่กลับไม่ได้ตามที่หวังไว้ จึงรู้สึกไม่พอใจอย่างมาก และได้ก่อคดีดังกล่าวขึ้น


ที่มา : https://www.nikkansports.com/general/news/202102260000272.html

04-03-2021
คำศัพท์น่ารู้
  • เบสบอล
  • 野球(やきゅう)
    yakyuu
    เบสบอลเป็นกีฬาที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในประเทศญี่ปุ่น
    野球は日本で一番人気のあるスポーツです。
    yakyuu wa nihon de ichi ban ninki no aru supōtsu desu