จังหวัดโอซาก้าขอยกเลิกประกาศภาวะฉุกเฉินภายในสิ้นเดือนนี้

จังหวัดโอซาก้าขอยกเลิกประกาศภาวะฉุกเฉินภายในสิ้นเดือนนี้

รายละเอียดข่าวสาร
จังหวัดโอซาก้าขอยกเลิกประกาศภาวะฉุกเฉินภายในสิ้นเดือนนี้

  เมื่อวันที 19 กุมภาพันธ์ นายสึงะ โยชิฮิเดะ นายกรัฐมนตรีของญี่ปุ่น ได้พูดคุยกับนายนิชิมูระ ยาสึโทชิ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการฟื้นฟูเศรษฐกิจ และนายทามูระ โยริฮิสะ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข แรงงาน และสวัสดิการ เกี่ยวกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ในปัจจุบัน

  ทางการจังหวัดโอซาก้าเห็นว่า ขณะนี้จำนวนผู้ติดเชื้อรายวันกำลังลดลง รวมถึงความหนาแน่นของเตียงผู้ป่วยในโรงพยาบาลก็กำลังลดลงเช่นกัน จึงได้ตัดสินใจที่จะขอยกเลิกประกาศภาวะฉุกเฉินภายในสิ้นเดือนนี้จากเดิมที่มีกำหนดสิ้นสุดลงในวันที่ 7 มีนาคม

  อย่างไรก็ตามความคิดเห็นส่วนใหญ่ภายในรัฐบาลเห็นว่า แม้จำนวนผู้ติดเชื้อรายวันจะกำลังลดลง แต่ยังจำเป็นต้องมีการควบคุมสถานการณ์การระบาดของเชื้ออยู่ จึงควรสินใจอย่างถี่ถ้วนหลังรับฟังความคิดเห็นจากคณะผู้เชี่ยวชาญก่อนในสัปดาห์หน้า

  นายนิชิมูระกล่าวเกี่ยวกับการยกเลิกประกาศภาวะฉุกเฉินว่า จะทำการพูดคุยกับผู้ว่าการจังหวัดต่างๆ ในสัปดาห์หน้า เกี่ยวกับการยกเลิกประกาศภาวะฉุกเฉินในจังหวัดนั้นๆ รวมถึงทำการแบ่งปันข้อมูลร่วมและรับฟังความคิดเห็นจากทางคณะผู้เชี่ยวชาญ ก่อนที่จะดำเนินการตัดสินใจอย่างเหมาะสมเกี่ยวกับการยกเลิกประกาศภาวะฉุกเฉิน


ที่มา : https://www3.nhk.or.jp/news/html/20210220/k10012877631000.html

22-02-2021
คำศัพท์น่ารู้
  • ก่อนเที่ยง (a.m.)
  • 午前
    gozen
    2.00 น. (2.00 a.m.)
    午前2時
    gozen ni ji