ชาวญี่ปุ่นจำนวนมากแย่งกันซื้อ PS5 ที่โยโดบาชิอากิบะจนตำรวจต้องเข้ามาควบคุมสถานการณ์

ชาวญี่ปุ่นจำนวนมากแย่งกันซื้อ PS5 ที่โยโดบาชิอากิบะจนตำรวจต้องเข้ามาควบคุมสถานการณ์

รายละเอียดข่าวสาร
ชาวญี่ปุ่นจำนวนมากแย่งกันซื้อ PS5 ที่โยโดบาชิอากิบะจนตำรวจต้องเข้ามาควบคุมสถานการณ์

  เมื่อวันที่ 30 มกราคม ห้างสรรพสินค้ารายใหญ่ของญี่ปุ่น "โยโดบาชิ คาเมร่า" สาขาอากิฮาบาระในกรุงโตเกียว ได้นำเครื่องเกมคอนโซลรุ่นใหม่ PlayStation 5 หรือ "PS5" มาวางจำหน่ายที่หน้าร้านโดยไม่ได้มีการประกาศให้ทราบล่วงหน้า ทำให้มีผู้คนจำนวนมากแห่กันเข้ามาเพื่อซื้อ PS5 จนทำให้แผนกจำหน่ายเกมส์แออัดไปด้วยบรรดาฝูงชนมากมาย

  ผู้คนบางส่วนได้บอกเล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นผ่านทวิตเตอร์ว่า ผู้คนจำนวนมากต่างก็วิ่งไปที่หน้าเคาเตอร์กันอย่างไม่คิดชีวิต โดยไม่มีการต่อแถว จนทำให้ข้าวของและสินค้าอื่นๆ ถูกชนล้มกระจัดกระจาย รวมถึงมีผู้คนบางส่วนที่ไม่เกี่ยวข้องได้โดนลูกหลงจากฝูงชนที่วิ่งเข้ามาเบียดหรือผลัก จนล้มลง ทำให้เกิดปากเสียงขึ้นจนเกิดการทะเลาะวิวาท

  เมื่อความวุ่นวายทวีความรุนแรงขึ้นจนทางร้านไม่สามารถรับมือได้ไหว จึงได้โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้เข้ามาระงับเหตุความวุ่นวายที่เกิดขึ้น  และทางร้านก็จำเป็นต้องยกเลิกการจำหน่ายในครั้งนี้ไปในที่สุด

  ภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นได้ถูกวิพากย์วิจารณ์อย่างหนักบนโลกโซเชี่ยล เช่น "ทำไมถึงไม่ใช้วิธีการสุ่มเพื่อรับสิทธิ์ในการซื้อ" , น่าจะเดาได้ไม่ใช่หรือว่าจะเกิดเรื่องแบบนี้ขึ้น หรือ "นี่มันเกินกว่าที่จะเรียกว่าการขายสินค้าแล้ว" เป็นต้น

  ไม่เพียงแต่ในญี่ปุ่นเท่านั้น ปัจจุบันเครื่องเกม PlayStation 5 ยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง จนเกิดการขาดตลาดขึ้นในหลายๆ ประเทศ รวมถึงประเทศไทยด้วยเช่นกัน


ที่มา : https://news.yahoo.co.jp/articles/f1f803da7e95b6c64f0956ce0e943db5e12ebc04

01-02-2021
คำศัพท์น่ารู้
  • โรงแรม
  • ホテル
    hoteru
    ช่วยพาไปส่งที่โรงแรมหน่อย
    ホテルまでお願いします。
    hoteru made onegai shimasu