ญี่ปุ่นเตรียมให้บริการรถไฟระหว่างสนามบินฮาเนดะกับสถานีโตเกียวในปี 2029

ญี่ปุ่นเตรียมให้บริการรถไฟระหว่างสนามบินฮาเนดะกับสถานีโตเกียวในปี 2029

รายละเอียดข่าวสาร
ญี่ปุ่นเตรียมให้บริการรถไฟระหว่างสนามบินฮาเนดะกับสถานีโตเกียวในปี 2029

  JR East ได้วางโครงการ "Haneda Airport Access Line" ซึ่งเป็นเส้นทางรถไฟสายใหมที่จะเชื่อมระหว่างสนามบินฮาเนดะกับสถานีโตเกียว สถานีชินจูกุ และสถานีชินคิบะ รวมทั้งหมด 3 สาย โดยเมื่อวันที่ 20 มกราคมที่ผ่านมา ทางกระทรวงที่ดิน โครงสร้างพื้นฐาน การขนส่งและท่องเที่ยวของญี่ปุ่น ได้อนุมัติเส้นทางสำหรับสนามบินฮาเนดะกับสถานีโตเกียวเป็นที่เรียบร้อย

  ปัจจุบันหากจะเดินทางจากสถานีโตเกียวไปยังสนามบินฮาเนดะด้วยรถไฟ JR จำเป็นต้องเปลี่ยนไปขึ้นรถโมโนเรลที่สถานีฮามามัตสึ หรือเปลี่ยนไปขึ้นรถไฟสายเคคิวที่สถานีชินางาวะ ซึ่งจะใช้เวลาเดินทางทั้งหมดราว 30 นาที แต่เส้นทางสายใหม่ที่เชื่อมต่อระหว่างสนามบินฮาเนดะกับสถานีโตเกียวโดยตรงนี้จะลดเวลาในการเดินทางลงเหลือเพียง 18 นาทีเท่านั้น

  นอกจากนี้ยังวางโครงการสำหรับเส้นทางที่จะเชื่อมโดยตรงจากสายอุสึโนมิยะ สายทาคาซากิ และสายโจบัง ซึ่งจะทำให้การเดินทางจากภูมิภาคคันโตทางตอนเหนือมีความสะดวกมากยิ่งขึ้น

  ทาง JR East วางแผนเตรียมเปิดให้บริการเส้นทางสายใหม่ระหว่างสนามบินฮาเนดะกับสถานีโตเกียวในปี 2029 และในอนาคตยังมีแผนสร้างสถานีใหม่ขึ้นภายในสนามบินอีกด้วย


ที่มา : https://www3.nhk.or.jp/news/html/20210120/k10012824541000.html


ความคิดเห็นของข่าว
เพิ่มความคิดเห็น

ไม่มีข้อมูลความคิดเห็น

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ข่าวสารอื่นๆ

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว

ห้าแยกชิบูย่า (渋谷スクランブル交差点)

ห้าแยกชิบูย่า (渋谷スクランブル交差点)

ศูนย์กลางของย่านธุรกิจสำคัญของกรุงโตเกียวที่เต็มไปด้วย ห้างสรรพสินค้า ร้านค้า เสื้อผ้าแบรนด์เนมและแฟชั่นจากทั่ว...

วัดโซโจจิ (増上寺)

วัดโซโจจิ (増上寺)

ตั้งอยู่ใจกลางกรุงโตเกียวใกล้กับสวนสาธารณะชิบะและโตเกียวทาวเวอร์ เป็นวัดที่ชาวญี่ปุ่นจำนวนมากมักนิยมมาไหว้พระขอ...

อากิฮาบาระ (秋葉原電気街)

อากิฮาบาระ (秋葉原電気街)

ย่านใจกลางกรุงโตเกียวที่มีชื่อเสียงเรื่อง ร้านจำหน่ายเครื่องใช้ไฟฟ้าชั้นนำ และสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ชื่อดังมากมาย...

โตเกียวสกายทรี (東京スカイツリー)

โตเกียวสกายทรี (東京スカイツリー)

โตเกียวสกายทรี เป็นหอคอยส่งสัญญาณโทรทัศน์และวิทยุ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของโตเกียวสร้างเสร็จในปี 2012 เป็นส...

อาซาฮีเบียร์ฮอลล์ (アサヒビール本社)

อาซาฮีเบียร์ฮอลล์ (アサヒビール本社)

หนึ่งในกลุ่มอาคารสำนักงานใหญ่ของบริษัทเบียร์อาซาฮี ตั้งอยู่ริมฝั่งทางทิศตะวันออกของแม่น้ำสุมิดะ เขตสุมิดะ กรุงโ...

โตเกียวโดม (東京ドーム)

โตเกียวโดม (東京ドーム)

สนามกีฬาในร่มขนาดใหญ่ที่ใช้สำหรับจัดการแข่งขันกีฬาต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น เบสบอล อเมริกันฟุตบอล ฟุตบอล เค-วัน(ศิลปะก...

สวนสาธารณะแห่งชาติโคเคียวไกเอ็น (皇居外苑)

สวนสาธารณะแห่งชาติโคเคียวไกเอ็น (皇居外苑)

เป็นสวนสาธารณะขนาดใหญ่ที่เปิดหน้าพระราชวังอิมพีเรียล ตั้งอยู่ในเขตชิโยะดะของกรุงโตเกียว เป็นสถานที่ที่ดีในการชม...

ถนนทาเคชิตะ (原宿竹下通り)

ถนนทาเคชิตะ (原宿竹下通り)

ถนนคนเดินช้อปปิ้งที่เรียงรายไปด้วยร้านเสื้อผ้าแฟชั่น ร้านขายสินค้าต่างๆ ของไอดอล ดารานักร้อง J-Pop ร้านอาหาร แล...

ศาลเจ้าเมจิ (明治神宮)

ศาลเจ้าเมจิ (明治神宮)

เป็นศาลเจ้าชินโตขนาดใหญ่ สร้างขึ้นในปี 1920 เพื่ออุทิศถวายแด่สมเด็จพระจักรพรรดิเมจิ (1867-1912) และสมเด็จพระจัก...

คำศัพท์น่ารู้
  • ง่าย
  • 簡単
    kantan
    อธิบายง่ายๆ
    簡単に説明する
    kantan ni setsumei suru
facebook
วันหยุด