รถจักรไอน้ำธีมดาบพิฆาตอสูรกลับมาอีกครั้งตามคำเรียกร้องของแฟนๆ

รถจักรไอน้ำธีมดาบพิฆาตอสูรกลับมาอีกครั้งตามคำเรียกร้องของแฟนๆ

รายละเอียดข่าวสาร
รถจักรไอน้ำธีมดาบพิฆาตอสูรกลับมาอีกครั้งตามคำเรียกร้องของแฟนๆ

  รถจักรไอน้ำของทางบริษัทรถไฟ JR คิวชู ที่มาในธีมของ "รถไฟนิรันดร์" ที่ปรากฏในภาพยนตร์อนิเมะชื่อดังเรื่อง "ดาบพิฆาตอสูร เดอะมูฟวี่ : ศึกรถไฟสู่นิรันดร์" จะกลับมาเปิดให้บริการในเส้นทางคุมาโมโตะไปยังฟุกุโอกะอีกครั้ง

  รถจักรไอน้ำในธีม "รถไฟนิรันดร์" นี้เคยเปิดให้บริการมาแล้วเมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา โดยเป็นแคมเปญร่วมกับทาง JR คิวชู เพื่อเป็นการโปรโมทภาพยนตร์ หลังจากนั้นก็ได้มีเสียงเรียกร้องจากแฟนๆ จำนวนมากว่าอยากให้จัดแคมเปญดังกล่าวขึ้นอีกครั้ง

  ในวันที่ 19 ธันวาคม ผู้คนมากกว่า 150 คนซึ่งรวมถึงแฟนๆ ที่แต่งคอสเพลย์จากเรื่อง "ดาบพิฆาตอสูร" เดินทางมายังสถานีคุมาโมโตะตั้งแต่เวลาประมาณ 8.00 น. และตั้งหน้าตั้งตารอ "รถไฟนิรันดร์" อยู่ที่ชานชาลาของสถานี และเมื่อรถไฟมาถึงบรรดาแฟนๆ จำนวนมากต่างก็พากันถ่ายรูปเป็นที่ระลึก

  จากนั้นเมื่อเวลา 08:30 น. "รถไฟนิรันดร์" ก็ได้ออกเดินทางจากสถานีคุมาโมโตะไปยังสถานีฮากาตะในจังหวัดชิซึโอกะพร้อมกับบรรดาแฟนๆ ที่มาโดยสารในครั้งนี้ โดยมีแฟนๆ บางส่วนยืนส่งอยู่ที่ชานชาลา

  "รถไฟนิรันดร์" มีกำหนดให้เปิดบริการตั้งแต่วันที่ 19 ธันวาคมถึงวันที่ 27 ธันวาคม รวมทั้งหมด 5 เที่ยว และได้จำหน่ายตั๋วหมดแล้วทุกเที่ยว


ที่มา : https://www3.nhk.or.jp/news/html/20201219/k10012772941000.html

21-12-2020
คำศัพท์น่ารู้
  • ไปรษณีย์
  • 郵便局
    yuubinkyoku