ผู้ป่วยโควิดที่หลบหนีออกจากโรงพยาบาลถูกจับกุมในข้อหาขัดขวางการทำงานของเจ้าหน้าที่ในจังหวัดไซตามะ

ผู้ป่วยโควิดที่หลบหนีออกจากโรงพยาบาลถูกจับกุมในข้อหาขัดขวางการทำงานของเจ้าหน้าที่ในจังหวัดไซตามะ

รายละเอียดข่าวสาร
ผู้ป่วยโควิดที่หลบหนีออกจากโรงพยาบาลถูกจับกุมในข้อหาขัดขวางการทำงานของเจ้าหน้าที่ในจังหวัดไซตามะ

  ผู้ป่วยโควิด-19 เพศชาย อายุ 49 ปี รายหนึ่งที่ติดเชื้อโควิด-19 ในเดือนกรกฎาคม ซึ่งกำลังเข้ารับการรักษาอยู่ในโรงพยาบาลที่จังหวัดไซตามะ ได้หลบหนีออกจากโรงพยาบาล และไปเข้าใช้บริการออนเซ็นแห่งหนึ่ง ก่อนจะถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมในเวลาต่อมา

  หลังจากที่หลบหนีออกจากโรงพยาบาลผู้ป่วยได้เรียกแท็กซี่กลับบ้าน และในวันถัดมาได้ขับรถยนต์ส่วนตัวไปใช้บริการออนเซ็นแห่งหนึ่งในเมืองคาวาโกเอะ ก่อนที่จะถูกเจ้าหน้าตำรวจพบตัวในเวลาต่อมา

  เจ้าหน้าที่ตำรวจกล่าวว่า ทางออนเซ็นได้ติดป้ายขอให้ผู้ที่ไม่สบายงดเว้นการใช้บริการออนเซ็นไว้ที่บริเวณทางเข้าและที่เคาท์เตอร์ประชาสัมพันธ์ แต่ผู้ป่วยกลับเข้าใช้บริการโดยปิดบังเรื่องตัวเองติดเชื้อโควิด-19 ไว้ ทำให้หลังจากนั้นทางออนเซ็นต้องดำเนินมาตรการกำจัดเชื้อไวรัสอย่างเร่งด่วน

  เจ้าหน้าที่ตำรวจได้จับกุมผู้ป่วยคนดังกล่าวเมื่อช่วงเช้าของวันที่ 2 ธันวาคม ด้วยข้อหาความผิดฐานฉ้อฉลเพื่อขัดขวางการปฏิบัติงานของผู้อื่นและข้อหาบุกรุกสถานที่

  ในวันที่ผู้ป่วยมาใช้บริการออนเซ็นนั้นได้ผ่านมาเป็นเวลา 15 วันแล้วหลังจากที่อาการป่วยแสดงออกมา แต่ทั้งนี้ไม่มีลูกค้าและเจ้าหน้าที่ออนเซ็นคนใดที่ติดเชื้อวิด-19

  หลังถูกจบกุมผู้ป่วยได้ยอมรับข้อกล่าวหา และให้เหตุผลว่าที่หลบหนีออกจากโรงพยาบาลเพราะเป็นห่วงความคืบหน้าของงานที่ทำอยู่ และกล่าวว่าขณะมุ่งหน้าไปหาลูกค้าตามที่ได้นัดเจอกันไว้ เนื่องจากมีเวลาเหลือก่อนที่จะถึงเวลานัด จึงได้ใช้อินเตอร์เน็ตหาข้อมูลออนเซ็นในละแวกนี้ เพื่อมาแช่ออนเซ็นรอ


ที่มา : https://www3.nhk.or.jp/news/html/20201202/k10012741791000.html

03-12-2020

ความคิดเห็นของข่าว
เพิ่มความคิดเห็น

ไม่มีข้อมูลความคิดเห็น

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ข่าวสารอื่นๆ

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว

Misotsuchi no Tsurara (三十槌の氷柱)

Misotsuchi no Tsurara (三十槌の氷柱)

น้ำแข็งย้อย Misotsuchi no Tsurara ที่นี่ฤดูหนาวเป็นฤดูหนาวที่มีอุณหภูมิเยือกแข็งและมีหิมะปกคลุมบนพื้นดินน้ำแข็ง...

Hitsujiyama Park (羊山公園)

Hitsujiyama Park (羊山公園)

Hitsujiyama Park เป็นที่รู้จักกันในเรื่องของ shibazakura ที่สวยงามตั้งอยู่ในสวน Hitujiyama ซึ่งตั้งอยู่บนเนินเข...

Sayama Lake (狭山湖)

Sayama Lake (狭山湖)

ทะเลสาบซายามะ เป็นทะเลสาบเทียมบริเวณรอบทะเลสาบเป็นอุทยานธรรมชาติจังหวัดซายามะซึ่งได้รับเลือกให้เป็นหนึ่งใน "ธรร...

พิพิธภัณฑ์อนุสรณ์ชิบูซาวะ เออิชิ (渋沢栄一記念館)

พิพิธภัณฑ์อนุสรณ์ชิบูซาวะ เออิชิ (渋沢栄一記念館)

พิพิธภัณฑ์อนุสรณ์ชิบูซาวะ เออิชิ เป็นพิพิธภัณฑ์ที่รำลึกถึงชิบูซาวะ เออิชิ ผู้มีชื่อเสียงในด้านของเชิงพาณิชย์ เข...

สวนโจมิเนะ (城峯公園キャンプ場)

สวนโจมิเนะ (城峯公園キャンプ場)

สวนโจมิเนะ สวนแห่งนี้มีชื่อเสียงโด่งดังจนกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของเมือง ในฤดูใบไม้ร่วงที่สวนแห่งนี้สา...

Gongendo Tsutsumi (幸手権現堂桜堤)

Gongendo Tsutsumi (幸手権現堂桜堤)

อุโมงค์ดอกซากุระที่มีชื่อเสียง "Gonendo Sakurazuku" ซึ่งจะจัดในสวน Gongendo ของทุกปีตั้งแต่เดือนมีนาคมถึงเมษายน...

Sakitama ancient tomb park

Sakitama ancient tomb park

Sakitama ancient tomb park เป็นสุสานของบุคคลสำคัญในยุคสมัย 1,400 -1700 ปีก่อน แต่สุสานแห่งนี้กลับกลายไม่ได้น่าก...

เทศกาล Chichibu night (秩父夜祭)

เทศกาล Chichibu night (秩父夜祭)

ศาลาที่สวยงามและดอกไม้ไฟ เทศกาลศาลเจ้าชิจิบูที่มีประวัติ 300 ปี รถลอยกระจกหรูหราจะถูกวาดตามการจัดงานดนตรีของเทศ...

จุดชมซากุระไซตะมะ (こだま千本桜)

จุดชมซากุระไซตะมะ (こだま千本桜)

จุดชมซากุระไซตะมะ มีซากุระให้ชมความงามประมาณ 1500 ต้นตลอดระยะทาง 5 กม. ขอแนะนำว่าวิวที่จุดชมซากุระไซตะมะก็สวยงา...

คำศัพท์น่ารู้
  • น่าเบื่อ
  • 退屈
    taikutsu
facebook
วันหยุด