กรุงโตเกียวมีแผนจะพิจารณาเกี่ยวกับโครงการ Go To Travel

กรุงโตเกียวมีแผนจะพิจารณาเกี่ยวกับโครงการ Go To Travel

รายละเอียดข่าวสาร
กรุงโตเกียวมีแผนจะพิจารณาเกี่ยวกับโครงการ Go To Travel

  นางโคอิเคะ ยูริโกะ ผู้ว่าการกรุงโตเกียวกล่าวว่าจะพิจารณาการดำเนินการต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับโครงการ Go To Travel พร้อมกับจับตามมองสถานการณ์การแพร่ระบาดในกรุงโตเกียวไปด้วย

  เมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายน ผู้ว่าฯโคอิเคะกล่าวว่าทางการกรุงโตเกียวได้มีการสอบถามไปยังหน่วยงานต่างๆ ที่เกี่ยวข้องถึงเรื่องการระงับโครงการ Go To Travel ในกรุงโตเกียวเป็นการชั่วคราว จากการที่จำนวนผู้ติดเชื้อในกรุงโตเกียวกำลังพุ่งสูงขึ้นอีกครั้ง โดยจะทำการพิจารณาขั้นตอนการดำเนินการต่างๆ หลังจากที่ได้รับคำตอบจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแล้ว

  ผู้ว่าฯโคอิเคะยังคงยืนกรานว่าทางการกรุงโตเกียวนั้นไม่ได้อยู่ในฐานะที่จะสามารถขอให้รัฐบาลญี่ปุ่นระงับโครงการนี้เป็นการชั่วคราวได้ โดยเมื่อวันที่ 27 พฤศจิกายน ผู้ว่าฯโคอิเคะกล่าวว่า การระงับโครงการดังกล่าวทั่วประเทศนั้นควรมีการพิจารณาทั้งนักท่องเที่ยว "ขาเข้า" และ "ขาออก" ของกรุงโตเกียว จึงเป็นเหตุผลที่รัฐบาลญี่ปุ่นควรเป็นผู้ตัดสินใจเกี่ยวกับเรื่องนี้

  ก่อนหน้านี้รัฐบาลญี่ปุ่นได้ตัดจังหวัดโอซาก้าและเมืองซัปโปโรออกจากโครงการ Go To Travel เป็นการชั่วคราว เนื่องจากจำนวนผู้ติดเชื้อในเมืองทั้งสองที่กำลังพุ่งสูงขึ้นอีกครั้ง สำหรับจังหวัดอื่นๆ ทางรัฐบาลญี่ปุ่นระบุว่าจะพิจารณาเรื่องการการระงับโครงการนี้โดยยึดตามคำร้องขอของผู้ว่าการจังหวัดนั้นๆ


ที่มา : https://www3.nhk.or.jp/news/html/20201128/k10012736231000.html

30-11-2020
คำศัพท์น่ารู้
  • นักร้อง
  • 歌手
    kashu