ทัวร์เครื่องบินน้ำที่ทะเลสาบบิวะ

ทัวร์เครื่องบินน้ำที่ทะเลสาบบิวะ

รายละเอียดข่าวสาร
ทัวร์เครื่องบินน้ำที่ทะเลสาบบิวะ

  เมืองโอตสึจังหวัดชิงะได้มีการทดสอบเครื่องบินน้ำที่ทะเลสาบบิวะเมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายน เพื่อเตรียมความพร้อมในฐานะแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ของเมือง

  ในอดีตได้มีการสร้างลานบินเอกชนขึ้นที่บริเวณชายฝั่งทะเลสาบบิวะในปีพ.ศ. 2498 เพื่อใช้สำหรับขึ้นเครื่องบินน้ำในการบินเที่ยวชมทิวทัศน์ก่อนที่จะยุติลงลงในปีพ.ศ. 2515

  เมืองโอตสึได้มีแผนที่จะฟื้นฟูบินเที่ยวชมทิวทัศน์ด้วยเครื่องบินน้ำขึ้นมาอีกครั้ง และตั้งใจจะผลักดันให้เป็นแลนมาร์คแห่งใหม่เพื่อการท่องเที่ยวที่ทะเลสาบบิวะ โดยได้ดำเนินการทดสอบการบินด้วยเครื่องบินน้ำของบริษัทแห่งหนึ่งจากจังหวัดฮิโรชิม่าซึ่งดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับเครื่องบินน้ำเมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายน

  โดยได้ดำเนินการทดสอบการบินทั้งหมด 3 เที่ยวเที่ยวละ 30 นาที ในการบินไปกลับจากทะเลสาบบิวะและจังหวัดเกียวโต โดยมีบรรดาผู้โดยสารที่ได้จองตั๋วล่วงหน้า ขึ้นไปกับเครื่องบินน้ำนี้ด้วย

  บรรดาผู้โดยสารที่ขึ้นเครื่องบินน้ำจากทะเลสาบบิวะต่างก็เพลิดเพลินไปกับทิวทัศน์อันงดงามของทะเลสาบบิวะ ภูเขาฮิเอ เมืองโอตสึและจังหวัดเกียวโตจากบนเครื่องบิน โดยเครื่องบินน้ำได้บินขึ้นและลงจอดอย่างราบรื่นท่ามกลางสภาพอากาศที่แจ่มใสในวันที่ 24 พฤศจิกายน

  ผู้หญิงอายุ 40 ปีที่เดินทางมาจากจังหวัดเกียวโตด้วยกันกับเพื่อนกล่าวว่า "ฉันตื่นเต้นและประทับใจไปกับทิวทัศน์ที่สวยงามของทะเลสาบบิวะและถนนในเกียวโตที่ฉันมักจะเดินเล่นเป็นประจำ  แถมที่นั่งบนเครื่องยังนั่งสบายด้วย"

  ชายอายุ 50 ปีคนหนึ่งที่มาจากจังหวัดโอซาก้ากล่าวว่า "อากาศแจ่มใสมองเห็นภูเขาฮิเอได้ชัดเจน แถมยังได้มองเห็นความใหญ่ของทะเลสาบบิวะด้วย"


ที่มา : https://www3.nhk.or.jp/news/html/20201125/k10012729341000.html

26-11-2020
คำศัพท์น่ารู้
  • บ๊ายบาย
  • バイバイ
    bai bai