โตเกียวยกระดับเตือนภัยโควิดเป็นระดับสูงสุดแล้ว

โตเกียวยกระดับเตือนภัยโควิดเป็นระดับสูงสุดแล้ว

รายละเอียดข่าวสาร
โตเกียวยกระดับเตือนภัยโควิดเป็นระดับสูงสุดแล้ว

  ทางการกรุงโตเกียวได้ยกระดับการเตือนภัยโควิด-19 เป็นระดับสูงสุดที่ระดับ 4 แล้วในวันที่ 19 พฤศจิกายน เพื่อรับมือกับการระบาดของเชื้อที่กำลังทวีความรุนแรงขึ้นในกรุงโตเกียว พร้อมกับเรียกร้องให้ประชาชนปฏิบัติตามมาตรการในการความเสี่ยงต่อการติดเชื้ออย่างถี่ถ้วน แต่ยังไม่ได้มีการเรียกร้องให้ร้านค้าต่างๆ ในกรุงโตเกียวลดเวลาทำการลงในขณะนี้

  จำนวนผู้ติดเชื้อรายใหม่ที่กรุงโตเกียวในวันที่ 18 พฤศจิกายนอยู่ที่ 493 ราย ซึ่งเป็นจำนวนผู้ติดเชื้อรายวันที่สูงที่สุดเป็นประวัติการณ์ของกรุงโตเกียว อีกทั้งกรุงโตเกียวยังมีจำนวน ผู้ติดเชื้อรายวันเกินกว่า 300 รายถึง 4 วันภายในสัปดาห์เดียว นับตั้งแต่วันที่ 11-17 พฤศจิกายน รวมถึงยังมีผู้ติดเชื้อรายใหม่ที่ไม่ทราบสาเหตุการติดเชื้อที่แน่ชัดเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ นับตั้งแต่ต้นเดือนพฤศจิกายน

  ทางการกรุงโตเกียวจึงได้มีการจัดประชุมร่วมกับคณะผู้เชี่ยวชาญด้านโรคติดต่อเพื่อประเมินสถานการณ์ในปัจจุบัน และได้ตัดสินใจยกระดับการเตือนภัยโควิด-19 เป็นระดับสูงสุดที่ ระดับ 4 ในวันที่ 19 พฤศจิกายน พร้อมกับได้เรียกร้องขอความร่วมมือจากประชาชนให้ปฏิบัติตามมาตรการในการลดความเสี่ยงต่อการติดเชื้ออย่างถี่ถ้วน เช่น หลีกเลี่ยงการรับประทานอาหาร ร่วมกับผู้คนจำนวนมาก

  แต่อย่างไรก็ตามทางการกรุงโตเกียวยังไม่ได้เรียกร้องขอความร่วมมือจากร้านค้าต่างๆ ในกรุงโตเกียวให้ลดเวลาทำการลงในขณะนี้ โดยให้เหตุผลว่า "ไม่ใช่มาตรการที่ได้ผล เนื่องจากสาเหตุหลักของการแพร่กระจายของเชื้อส่วนใหญ่มาจากคนในครอบครัว และการแพร่กระจายของเชื้อยังเกิดขึ้นในหลากหลายช่วงอายุ"

  ทางการกรุงโตเกียวต้องการดำเนินมาตรการควบคุมการแพร่กระจายของเชื้อบนความเข้าใจของประชาชนและภาคธุรกิจแทนที่จะจำกัดกิจกรรมทางเศรษฐกิจและสังคมในช่วงปลายปี


ที่มา : https://www3.nhk.or.jp/news/html/20201119/k10012719751000.html

19-11-2020
คำศัพท์น่ารู้
  • ชอบ
  • 好き
    suki
    ฉันชอบซาชิมิ
    私は刺身が好きです。
    watashi wa sashimi ga suki desu